Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang

Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang là dịch vụ hữu ích hỗ trợ người dân giao dịch bất động sản một cách yên tâm nhất để giao dịch. Với kho dữ liệu nội bộ, cập nhật chính xác chi tiết nhất sẽ giúp người mua nhận được thông tin xác thực nhất. Để sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang, mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây của Luật Sư X chúng tôi.

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Quy hoạch đất là gì? Có những loại quy hoạch gì?

Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ; khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng. Nhằm các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng sử dụng đất; nhu cầu sử dụng đất, mục đích sử dụng đất của từng vùng kinh tế; địa phương trong một khoảng thời gian xác định.

Quy hoạch sử dụng đất thì có nhiều loại, tùy thộc vào mục đích sử dụng mà có những quy hoạch khác nhau. Cụ thể, có thể kể đến như:

 • Đề nền dự án
 • Đất quy hoạch làm đường giao thông
 • Đất quy hoạch đô thị
 • Đất quy hoạch lô giới
 • Đất quy hoạch cây xanh
 • Công trình công cộng
 • Đất quy hoạch làm công viên,…

Tại sao cần tra cứu thông tin quy hoạch

Tra cứu thông tin quy hoạch để đảm bảo thông tin về đất đai là chính xác, biết được tương lai mảnh đất sẽ được sử dụng làm gì. Nhiều người cẩn thận, kỹ tính khi đi mua đất thì thường xuyên đi kiểm tra quy hoạch đất. Để đảm bảo đất mình mua là đất có giá trị. Đặc biệt đối với những ai định mua đất nền dự án, đầu tư vào đất nền thì càng phải tra cứu thông tin quy hoạch. Bước kiểm tra thông tin quy hoạch để đảm bảo rằng những thông tinh mà mình có là chính xác trên mặt pháp lý. Trách bị lừa trong những giao dịch đất đai. Đối với người muốn bán đất, việc tra cứu thông tin quy hoạch sẽ cho bạn biết mảnh đất đó có tiềm năng gì không; bán có lời hay không.

Những thông tin cần có để tra cứu quy hoạch đất

Trước khi tiến hành tra cứu thông tin quy hoặc, bạn cần chuẩn bị và có sẵn những thông tin cơ bản về mảnh đất đó. Thông tin cần có gồm:

 • Vị trí, tọa độ lô đất
 • Đơn đề nghị xin cung cấp thông tin quy hoạch

Khi tiến hành tra cứu những thông tin mà bạn cần quan tâm đó là:

 • Vị trí địa điểm quy hoạch
 • Đất có thuộc diện đất bị quy hoạch không
 • Nắm bắt thông tin kế hoạch sử dụng

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang

Trong thời đại 4.0 hiện nay việc ngồi nhà và tra cứu thông tin là điều không hiếm gặp. Rất dễ dàng để người dân Bắc Giang nói riêng và người dân cả nước nói chung thực hiện các thủ tục hành chính một cách dễ dàng quan cổng dịch vụ công quốc gia, tra cứu thông quy hoạch cũng không nằm ngoài xung hướng đó. Bắt đầu tư năm 2021, người dân Bắc Giang có thể tra cứu trực tiếp thông tin quy hoạch mảnh đất dự định giao dịch theo cách thức như sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực, cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp; tuy nhiên có một số nhược điểm như: Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất, chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị ảnh hưởng sốt đất …)

Có thể bạn đọc quan tâm:

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên cách thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này. Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin, không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Online

Hiện nay việc ứng dụng cổng thông tin trực tuyến vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Rất nhiều các dịch vụ đều có thể được tiến hành trực tuyến. Có thể kể đến như: dịch vụ xin xác nhận tình trạng hôn nhân; dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài; và không thể thiếu dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất. Như vậy thì người dân Bắc Giang đã có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách ngồi nhà và truy cập website như sau:

 • Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Bắc Giang:
  • http://bacgiang.gov.vn/

Cách thức này có ưu điểm là nhanh chóng để có được thông tin cơ bản về thửa đất. Tuy nhiên về nhược điểm theo đánh giá của nhiều người thì phần mềm hiện còn sơ khai. Khi sử dụng sẽ thấy rằng bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng ở cấp phường, xã nên ý mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật, ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch. 

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang của Luật Sư X

Biết được Quy hoạch đất rất quan trọng, kiểm tra thông tin quy hoạch trước khi mua sẽ giúp bạn có được món hời. Hoặc ít nhất tránh được việc bị mất đất, bồi thường với giá trị không tương xứng. Nếu đã thử những cách kiểm tra quy hoạch nêu trên mà không hiệu quả; hãy liên hệ với Luật sư X để sử dụng dịch vụ Tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang.

Chi tiết dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm:

Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.

Tại sao cần chọn dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang của Luật Sư X

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn:

Tra cứu thông tin quy hoạch là vấn đề cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong lựa chọn, quyết định (mua, bán, đầu tư,..) hơn.

Đúng thời hạn:

Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chũng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí:

Chi phí dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng:

Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm tra thông tin quy hoạch: 0936 289 102

Câu hỏi thường gặp

Làm sao để biết đất có quy hoạch hay không?

Muốn biết đất có quy hoạch hay không, bạn có thể kiểm tra thông tin quy hoạch bằng các cách sau:
Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã.
Tra cứu tại Văn phòng đăng ký đất đai.
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến.
Sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư X.

Tại sao phải tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang?

Việc tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang rất quan trọng; khi các dự án đất nền mọc lên và nhu cầu mua bán nhà đất của người dân ngày càng nhiều; vì thế nhiều khách hàng muốn tra cứu xem có quy hoạch đường hay số tờ, số thửa chiện tại như thế nào để phù hợp với nhu cầu. 

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội như thế nào?

Từ năm 2021, người dân Hà Nội đã có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách truy cập website như sau:
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Hà Nội:https://quyhoach.hanoi.vn/
http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/datdaiv3.aspx?orgcode=hanoistnmt

Tra cứu thông tin quy hoạch Bắc giang tại văn phòng đăng ký đất đai mất bao lâu?

Khi nhận được yêu cầu của bạn, cơ quan này sẽ tiếp nhận yêu cầu, xem xét và cung cấp thông tin. Kể từ ngày nhận được yêu cầu, chậm nhất trong vòng 15 ngày.

Liên hệ dịch vụ?

Trả lời