Phân biệt giới tính bị phạt như thế nào theo quy định?

bởi PhuongMai
Phân biệt giới tính bị phạt như thế nào theo quy định?

Phân biệt giới tính luôn là một đề tài nóng trong xã hội. Việc phân biệt giới tính đến từ rất nhiều phía; và tồn tại trong nhiều môi trường. Việc phân biệt giới tính không đơn giản chỉ là những vấn đề nổi cộm như lao động nữ nhận được lương thấp hơn lao động nam cho cùng một công việc; một số doanh nghiệp không nhận lao động nữ. Việc phân biệt giới tính còn đến từ chính gia đình của những người bị phân biệt; đến từ toàn xã hội. Việc phân biệt mặc dù diễn ra rất nhiều nhưng lại không thể hiện rõ. Vậy việc phân biệt giới tính bị phạt như thế nào theo quy định? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết sau:

Căn cứ pháp lý

Luật Bình đẳng giới năm 2006

Nghị định số 117/2020/NĐ-CP

Thế nào là phân biệt giới tính

Giới chỉ đặc điểm, vị trí, vai trò của nam và nữ trong tất cả các mối quan hệ xã hội.

Giới tính chỉ các đặc điểm sinh học của nam, nữ.

Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó.

Phân biệt đối xử về giới là việc hạn chế, loại trừ, không công nhận hoặc không coi trọng vai trò, vị trí của nam và nữ, gây bất bình đẳng giữa nam và nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Tình trạng phân biệt giới tính hiện tại

Trong gia đình

Trong gia đình, mặc dù không phải là tất cả; nhưng đa số tâm lí của nhiều người hiện tại là mong muốn đẻ được bé trai. Phần để nối dõi tông đường, phần để nhận được sự coi trọng từ mọi người. Nhiều trường hợp bạo lực gia đình xảy ra mà khó có thể giải quyết.

Trong lao động

Trong lao động, việc phân biệt đối xử giữa lao động nam và lao động nữ đã không còn xa lạ. Nhiều doanh nghiệp, thường có sự ưu tiên tuyển dụng lao động nam hơn lao động nữ. Tuy nhiên, do gặp nhiều sự phản đối; sự phân biệt thường không được thể hiện rõ. Nhưng sự phân biệt vẫn còn tồn tại.

Trong việc thi hành hình phạt

Trong việc thi hành hình phạt. Theo đó, hiện tại, Việt Nam mặc dù cho phép người thân thích của phạm nhân đến thăm. Nhưng trong khi vợ của phạm nhân nam được ở lại qua đêm thì chồng của phạm nhân nữ lại không được. Điều này mặc dù xuất phát từ việc tránh phạm nhân mang thai để trốn tránh việc thi hành án. Bởi theo quy định của Bộ luật Hình sự; phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng có thể được hoãn chấp hành hình phạt tù hoặc tha tù có điều kiện trước thời hạn.

Trong xã hội

Trong xã hội, việc đổ lỗi cho nạn nhân. Đặc biệt là khi nạn nhân là nữ giới được xem như một việc bình thường. Trong các vụ cưỡng bức, hiếp dâm; mọi người thường có suy nghĩ do nạn nhân ăn mặc gợi cảm, không đúng chuẩn mực nên mới bị cưỡng bức. Bên cạnh đó, việc những người phụ nữ lái xe gây tai nạn lại thường bị chỉ trích nhiều hơn. Đặc biệt là khi đưa lên các mặt báo. Khi nam tài xế gây tai nạn báo sẽ đăng là “tài xế gây tai nạn”. Nhưng nếu người tài xế gây tai nạn là nữ, báo sẽ đăng “nữ tài xế gây tai nạn”. Việc đăng như vậy vô hình chung sẽ gây ác cảm cho nhiều người. Từ đó sinh ra suy nghĩ con gái thì không nên lái xe.

Xử phạt hành chính đối với hành vi phân biệt giới tính

Việc xử phạt đối với hành vi phân biệt giới tính hiện tại không nhiều. Chỉ dừng lại ở một số lĩnh vực mà Nhà nước có thể điều chỉnh như y tế. Việc phân biệt giới tính sẽ bị xử phạt như sau:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi: tiết lộ thông tin về việc xác định lại giới tính của người khác; phân biệt đối xử với những người đã xác định lại giới tính.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi: xác định lại giới tính khi chưa được phép của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế.

Bên cạnh đó, hiện tại; Việt Nam cũng đã có nhiều quy định nhằm bảo vệ trẻ em gái như: không công bố giới tính thai nhi;… Tuy nhiên, do chưa có chế tài xử phạt rõ ràng đối với hành vi công bố giới tính thai nhi. Vậy nên, việc công bố giới tính thai nhi vẫn còn tồn tại; dẫn đến tình trạng nhiều người phá thai để có được con sau là bé trai.

Xử lý hình sự đối với hành vi phân biệt giới tình dẫn đến hậu quả chết người

Xử lý hành vi phân biệt giới tính về tội giết người

Phạt tù từ 12 năm đến 20 năm; tù chung thân; tử hình trong trường hợp: giết 02 người trở lên; giết người dưới 16 tuổi; giết phụ nữ mà biết là có thai; giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; giết người mà liền trước hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng; để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác; để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân; thực hiện tội phạm một cách man rợ; bằng cách lợi dụng nghề nghiệp; bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người; thuê giết người hoặc giết người thuê; có tính chất côn đồ; có tổ chức; tái phạm nguy hiểm; vì động cơ đê hèn.

Phạt tù từ 07 năm đến 15 năm với người có hành vi giết người.

Xử lý hành vi phân biệt giới tính về tội vô ý giết người

Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm; phạt tù từ 01 năm đến 05 năm trong trường hợp: người nào vô ý làm chết người.

Phạt tù từ 03 năm đến 10 năm trong trường hợp: phạm tội làm chết 02 người trở lên.

Xử lý hành vi phân biệt giới tính về tội bức tử

Phạt tù từ 02 năm đến 07 năm trong trường hợp: người nào đối xử tàn ác, thường xuyên ức hiếp, ngược đãi hoặc làm nhục người lệ thuộc mình làm người đó tự sát.

Phạt tù từ 05 năm đến 12 năm trong trường hợp: đối với 02 người trở lên; đối với người dưới 16 tuổi, phụ nức mà biết là có thai.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ

Trên đây là quan điểm của Luật sư X về vấn đề “Phân biệt giới tính bị phạt như thế nào theo quy định?”. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc giải đáp những vấn đề pháp lý khó khăn; vui lòng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hoặc liên hệ hotline: 0833.102.102.

Câu hỏi thường gặp

Bên cạnh việc phân biệt giới tính giữa nam và nữ; còn tồn tại sự phân biệt nào khác về giới không?

Bên cạnh việc phân biệt giới tính giữa nam và nữ; còn rất nhiều sự phân biệt khác như phân biệt giữa nam, nữ với những bạn thuộc giới tính thứ 3. Nhiều trường hợp, việc phân biệt xuất phát từ gia đình; đẩy chính những bạn đó vào hậu quả đáng tiếc.

Việc phân biệt giữa lao động nam và lao động nữ bắt nguồn từ nguyên do nào?

Nguyên nhân của việc phân biệt giữa lao động nam và lao động nữ là do lao động nữ thường sẽ mất một khoảng thời gian cho việc sinh nở. Và sau khi sinh xong, đa phần lao động nữ sẽ vì vướng bận chuyện gia đình mà không thể toàn tâm cho công việc. Vậy nên, nhiều doanh nghiệp không muốn tuyển dụng lao động nữ.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm