Tra cứu quy hoạch đất tại Huyện Thường Tín năm 2021

bởi Minh Bình
Tra cứu quy hoạch đất tại Huyện Thường Tín

Quy hoạch sử dụng đất là việc lập kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương. Phân theo từng mục đích sử dụng và được chia thành từng kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Đất quy hoạch chính là vùng đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất đó. Có thể kể ra những lý do như sau: Biết được xem mình có phải giải tỏa hay được đền bù hay không; Giúp ích trong giao dịch mua bán đất;Tránh mua phải đất đang nằm tròn diện quy hoạch; Bị lừa mua đất giá cao nhưng khi bị dính quy hoạch thì gần như mất trắng,… Chính vì vậy mà nhu cầu tra cứu quy hoạch đất tại Huyện Thường Tín ngày càng được tăng cao. Sau đây Luật Sư X xin giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ tra cứu quy hoạch như sau:

Căn cứ pháp lý

Dự án quy hoạch đất tại Huyện Thường Tín năm 2021

Huyện Thường Tín có diện tích tự nhiên là 7,41 km2, dân số 6.195 người. Thị trấn Thường Tín nằm ở trung tâm huyện; phía Bắc giáp xã Văn Bình và Văn Phú; phía Đông giáp xã Hà Hồi và xã Văn Bình; phía Tây giáp xã Văn Phú, phía Nam giáp xã Hà Hồi và xã Văn Phú. Thị trấn Thường Tín gồm các tổ dân phố: Trần Phú, Nguyễn Du, Phố Ga, Phố Vồi.

Dự kiến trong năm 2021 thị trấn sẽ có nhiều dự án đang lập kế hoạch để triển khai, trong đó nổi bật là dự án Trung tâm văn hóa thể thao huyện Thường Tín của UBND huyện Thường Tín với diện tích quy hoạch là 8,66 ha.

Thường Tín nằm trong bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín của TP Hà Nội. Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất thị trấn Thường Tín được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất này.

Tại sao cần Tra cứu quy hoạch đất tại Huyện Thường Tín?

Có thể kể ra những lý do cần phải tra cứu quy hoạch đất như sau:

  • Biết được xem mình có phải giải tỏa hay được đền bù hay không.
  • Giúp ích trong giao dịch mua bán đất
  • Tránh mua phải đất đang nằm tròn diện quy hoạch
  • Bị lừa mua đất giá cao nhưng khi bị dính quy hoạch thì gần như mất trắng

Bạn đọc có thể quan tâm:

Hướng dẫn các cách tra cứu quy hoạch đất tại Huyện Thường Tín

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại UBND

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực, cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên có một số nhược điểm như: Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất, chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị ảnh hưởng sốt đất …)

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên cách thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này.

Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn. Vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin; không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến Online

Người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách truy cập website như sau:

Cách thức này có ưu điểm là nhanh chóng để có được thông tin cơ bản về thửa đất. Tuy nhiên về nhược điểm theo đánh giá của nhiều người thì phần mềm hiện còn sơ khai. Khi sử dụng sẽ thấy rằng bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng ở cấp phường; xã nên ý mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật; ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Dịch vụ Tra cứu quy hoạch đất tại Huyện Thường Tín của Luật Sư X

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; và định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm:

  • Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.
Phí dịch vụ

Lợi ích mà Luật Sư X mang lại

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Tra cứu thông tin quy hoạch là vấn đề cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch nhanh chóng có kết quả; quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong lựa chọn, quyết định (mua, bán, đầu tư,..) hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Liên hệ Luật Sư X

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch: 0936 408 102

Mỗi ngày chúng tôi giúp được hàng chục người tránh được rủi ro pháp lý khi trong quy hoạch, tiết kiệm hàng tỷ đồng

Câu hỏi thường gặp

Đất thuộc diện quy hoạch có được cấp sổ đỏ hay không?

Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện. Người sử dụng đất trong khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất; nhưng không được xây dựng mới nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm; nếu người sử dụng đất có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình hiện có. Phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

Nhược điểm của cách Tra cứu quy hoạch đất tại văn phòng đăng ký đất đai là gì?

Cách thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này. Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin, không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Đất nằm trong diện quy hoạch đất của Huyện Thường Tín có xây nhà ở được không?

Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì không cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho việc xây dựng mới mà chỉ cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa, cải tạo.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm