Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Long Biên

Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Long Biên năm 2021

Quyền tra cứu quy hoạch đất tại Quận Long Biên của công dân

Quy định của pháp luật thì người sử dụng đất có quyền xin cung cấp thông tin quy hoạch. Căn cứ vào Điều 28 của Luật đất đai 2013 thì cơ quan nhà nước; người có thẩm quyền trong quản lý sử dụng đất đai có trách nhiệm tạo điều kiện cung cấp thông tin về đất đai cho tổ chức; cá nhân theo quy định của pháp luật.

Khoản 4 Điều 28 Luật Đất đai 2013

“Cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền trong quản lý, sử dụng đất đai có trách nhiệm tạo điều kiện, cung cấp thông tin về đất đai cho tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.”

Như vậy theo tinh thần của quy định pháp luật; thì mọi người dân khi có nhu cầu cần được cung cấp thông tin về quy hoạch thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý, sử dụng đất đai để thông tin. Xin cung cấp thông tin quy hoặc là một công đoạn vô cùng quan trọng và cũng không hề đơn giản.

Trong trường hợp mua đất mà không biết tình trạng đất ra sao có thuộc diện quy hoạch hay không? Bạn nên tiến hành thủ tục tra cứu thông tin quy hoạch để đảm bảo quyền lợi của mình.

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch đất tại Quận Long Biên

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực; cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp, tuy nhiên có một số nhược điểm như:

  • Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất,
  • Chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý,
  • Đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin; vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện/ Quận. Nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên cách thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng. Bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến Online

Người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách ngồi nhà và truy cập website như sau:

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Hà Nội: https://quyhoach.hanoi.vn/

Dịch vụ tra cứu quy hoạch đất tại Quận Long Biên của Luật Sư X

Bước 1: Quý khách gửi ảnh chụp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và định vị địa chỉ đất cần tra cứu thông qua google maps tới Luật sư X

Bước 2: Luật sư X tiếp nhận hồ sơ và tra cứu thông tin hẹn ngày trả kết quả;

Bước 3: Trong thời gian 03 ngày làm việc. Luật sư X sẽ phản hồi chi tiết về tình trạng thửa đất tùy vào gói dịch vụ khách hàng lựa chọn gồm: Thông tin quy hoạch; thông tin biến động; giao dịch, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại.

Phí dịch vụ

Lợi ích mà Luật Sư X mang lại

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Tra cứu thông tin quy hoạch là vấn đề cần độ chính xác cao; cần có sự nhanh chóng kịp thời. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ tra cứu quy hoạch nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trong lựa chọn, quyết định (mua, bán, đầu tư,..) hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Liên hệ Luật Sư X

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi về Dịch vụ tra cứu quy hoạch đất tại Quận Long Biên.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch: 0936 408 102

Mỗi ngày chúng tôi giúp được hàng chục người tránh được rủi ro pháp lý khi trong quy hoạch, tiết kiệm hàng tỷ đồng

Câu hỏi thường gặp

Quy hoạch đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là việc lập kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương. Phân theo từng mục đích sử dụng và được chia thành từng kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Đất quy hoạch chính là vùng đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất đó.

Tra cứu quy hoạch đất tại Quận Long Biên tại xã cần chuẩn bị gì?

Đơn đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch sử dụng đất;
Văn bản giải trình nội dung;
Sơ đồ vị trí và ban chính. Hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật bản đồ đo đạc tỉ lệ 1/500 hoặc tỉ lệ 1/200 do cơ quan có tư cách pháp nhân thực hiện, thời gian chưa quá 3 năm;
Giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất;
Các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch quan Long Biên trực tuyến tại nhà?

Người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến. Bằng cách ngồi nhà và truy cập website như sau:
– Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến Hà Nội: https://quyhoach.hanoi.vn/

Liên hệ dịch vụ?

Trả lời