Dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại quận Ba Đình

bởi Vudinhha
Dịch vụ trích lục khai sinh tại huyện Đông Anh

Khi thực hiện một giao dịch nào đó mà giấy tờ hộ tịch gốc như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn,… đã bị mất và pháp luật không quy định cần sử dụng bản chính giấy tờ hộ tịch thì có thể sử dụng bản sao trích lục hộ tịch. Luật sư X hỗ trợ dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại quận Ba Đình tới quý khách hàng có nhu cầu.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Trích lục khai sinh là gì, trích lục khai sinh ở đâu?

Trích lục khai sinh là gì?

Căn cứ quy định tại khoản 9 điều 4 Luật hộ tịch 2014, trích lục hộ tịch được hiểu là:

9. Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Bản chính trích lục hộ tịch được cấp ngay sau khi sự kiện hộ tịch được đăng ký. Bản sao trích lục hộ tịch bao gồm bản sao trích lục hộ tịch được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao trích lục hộ tịch được chứng thực từ bản chính.

Theo đó, từ khái niệm trích lục hộ tịch, có thể hiểu trích lục khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện sinh của một cá nhân đã đăng ký khai sinh. Từ sự kiện cá nhân được sinh ra, Giấy khai sinh sẽ được cấp cho cá nhân đã thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh. Bản sao trích lục khai sinh bao gồm:

 • Bản sao trích lục được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch;
 • Bản sao trích lục được chứng thực từ Giấy khai sinh.

Nếu có nhu cầu trích lục giấy khai sinh tại quận Ba Đình đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi.

Trích lục khai sinh ở đâu?

Câu hỏi về việc trích lục khai sinh ở đâu là vấn đề mà nhiều người sẽ băn khoăn. Trên thực tế thì việc trích lục khai sinh sẽ được thực hiện ở nơi đăng ký khai sinh, có nghĩa là sẽ có rất nhiều cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

 • Trích lục tại UBND cấp Xã, Phường, Huyện, Quận nơi đăng ký khai sinh;
 • Trích lục tại lãnh sự quản nơi đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài;
 • Trích lục tại Sở tư pháp trong những trường hợp khác.

Có thể thấy, kết quả của việc trích lục khai sinh là văn bản, được ký đóng dấu chứ không phải bản gốc đăng ký khai sinh. Việc trích lục phù hợp với trường hợp xin visa ra nước ngoài, du học hoặc chia thừa kế …

Hiện nay, kết quả trích lục khai sinh có thể là “Bản sao trích lục khai sinh” hoặc “bản sao giấy khai sinh” tùy từng địa phương trích lục. Nếu có nhu cầu trích lục giấy khai sinh tại quận Ba Đình đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi.

Thủ tục và dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại quận Ba Đình

Hồ sơ trích lục giấy khai sinh tại quận Ba Đình

 • Tờ khai cấp bản sao trích lục (theo mẫu);
 • Văn bản yêu cầu cấp bản sao trích lục (đối với cơ quan, tổ chức);
 • Văn bản ủy quyền (nếu ủy quyền người khác thực hiện).

Bên cạnh đó, người có yêu cầu xin trích lục bản sao giấy khai sinh cần xuất trình giấy tùy thân hoặc giấy tờ có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng.

Thủ tục cấp trích giấy lục khai sinh

Bước 1: Người có yêu cầu cấp bản sao trích lục giấy khai sinh nộp hồ sơ như đã hướng dẫn trên tại Cơ quan có thẩm quyền.

 • Trường hợp cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục khai sinh của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do cho Cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Bước 2: Người tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu thông tin trong Tờ khai xin trích lục khai sinh và tính hợp lệ của giấy tờ do người yêu cầu cung cấp.

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, trong đó ghi rõ ngày, giờ trả kết quả.
 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hoàn thiện thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo quy định.
 • Trường hợp không thể bổ sung, hoàn thiện hồ sơ ngay thì phải lập thành văn bản hướng dẫn, trong đó nêu rõ loại giấy tờ, nội dung cần bổ sung, hoàn thiện, ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên của người tiếp nhận.

Bước 3: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu thấy hồ sơ đầy đủ và phù hợp, công chức làm công tác hộ tịch căn cứ vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch, ghi nội dung bản sao trích lục giấy khai sinh, báo cáo Thủ trưởng cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu hộ tịch ký cấp bản sao trích lục cho người yêu cầu.

Dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại quận Ba Đình

Khi thực hiện thủ tục xin trích lục đa số mọi người đều mất rất nhiều thời gian nghiên cứu; soạn thảo giấy tờ, làm lại; bổ sung hồ sơ vì làm sai hay thiếu giấy tờ… Thấu hiểu được những khó khăn trong việc thực hiện trích lục khai sinh, Luật sư X hỗ trợ dịch vụ trích lục khai sinh tại quận Ba Đình tới khách hàng có nhu cầu một cách nhanh chóng nhất.

 • Hồ sơ: LSX soạn theo đúng quy định pháp luật;
 • Thời gian: Từ 1 – 3 ngày
 • Kết quả: Bản sao trích lục khai sinh

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trích lục giấy khai sinh

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về trích lục giấy khai sinh

Ưu điểm dịch vụ của chúng tôi:

 • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ trích lục giấy khai sinh ;
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ trích lục giấy khai sinh;
 • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

Tại sao nên đến với LSX

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục trích lục giấy khai sinh;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Hi vọng bài viết Trích lục giấy khai sinh tại quận Ba Đình giúp ích cho các bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết dịch vụ: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Trích lục bản sao giấy khai sinh ở đâu?” answer-0=”UBND nơi cấp đăng ký khai sinh sẽ là nơi có trách nhiệm trích lục (UBND xã, phường, huyện, quận, Sở tư pháp)” image-0=”” headline-1=”h4″ question-1=”Bản sao trích lục có giá trị như thế nào?” answer-1=”Bản sao trích lục có giá trị tương đương bản gốc” image-1=”” headline-2=”h4″ question-2=”Địa chỉ văn phòng Luật sư X” answer-2=”Công ty Luật LSX có địa chỉ tại Tòa 18T2 đường Lê Văn Lương, Hà Nội” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm