Dịch vụ trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm

bởi Vudinhha
Dịch vụ trích lục khai sinh tại huyện Đông Anh

Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Có nhiều nguyên nhân, sự việc dẫn tới việc cá nhân phải trích lục hộ tịch như bị mất; bị hỏng; cần bản sao hộ tịch để nộp cho cơ quan nhà nước. Nhưng nhiều cá nhân lại không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì và thủ tục như thế nào để xin trích lục? Luật sư X hỗ trợ dịch vụ trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm như sau.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Thủ tục trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm

Trích lục khai sinh là gì?

Trích lục khai sinh là một thủ tục hành chính được nhiều người quan tâm bởi lẽ rất nhiều người đã và đang bị thất lạc giấy khai sinh nói riêng và các giấy tờ hành chính khác nói chung (Đặc biệt đối với những trường hợp trích lục khai sinh trước năm 1975).

Hiểu đơn giản thì trích lục giấy khai sinh chính là “lấy lại” thông tin trên giấy khai sinh đã được cấp từ phía cơ quan nhà nước. Nói một cách khác thì để cơ quan nhà nước cấp bất kể văn bản hay giấy tờ gì cho công dân thì công dân phải có nghĩa vụ soạn thảo hồ sơ (hồ sơ trích lục) và đáp ứng một quy trình cụ thể theo luật định. Sau khi nhận đủ hồ sơ trích lục hợp lệ thì phía cơ quan nhà nước sẽ cấp giấy tờ hộ tịch (ở đây là giấy khai sinh), ghi vào sổ hộ tịch và lưu giữ hồ sơ gốc.

Như vậy, cách làm của những cơ quan hành chính đã giúp người dân phòng trường hợp giấy tờ bị mất, thất lạc, hư hỏng bằng cách giữ lại hồ sơ gốc cũng như ghi sổ hộ tịch. Việc trích lục khai sinh lại chính là hành động cơ quan đã cấp giấy tiến hành tra soát và đối chứng thông tin  khai sinh trong hồ sơ gốc và sổ hộ tịch của người có yêu cầu để xét tính chính xác. Sau đó bằng nghiệp vụ và thời gian quy định tiến hành xác nhận những thông tin bằng văn bản và có đóng dấu, chữ ký của chủ tịch UBND nơi đăng ký trích lục khai sinh.

Các giấy tờ cần có khi xin trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm

cá nhân khi yêu cầu cấp trích lục khai sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ quy định tại khoản 1 điều 2 nghị định 123/2015/NĐ-CP và điều 2 thông tư 15/2015/TT-BTP.

 • Tờ khai cấp bản sao trích lục (theo mẫu);
 • Văn bản yêu cầu cấp bản sao trích lục (đối với cơ quan, tổ chức);
 • Văn bản ủy quyền (nếu ủy quyền người khác thực hiện).

Bên cạnh đó, người có yêu cầu xin trích lục bản sao giấy khai sinh cần xuất trình giấy tùy thân hoặc giấy tờ có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng. Khi sử dụng dịch vụ trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm của chúng tôi bạn không cần phải để tâm đến phần này.

Thủ tục xin cấp trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm

Theo quy định tại Điều 64 Luật hộ tịch 2014, Điều 3 Nghị định 123/2015/NĐ-CP và hướng dẫn tại Thông tư 15/2015/NĐ-CP, người yêu cầu cấp trích lục khai sinh thực hiện thủ tục theo các bước như sau:

Bước 1: Người có yêu cầu trích lục giấy khai sinh nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch có thẩm quyền.

Bước 2: Người tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu thông tin trong Tờ khai và tính hợp lệ của giấy tờ do người yêu cầu xuất trình hoặc nộp.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, trong đó ghi rõ ngày, giờ trả kết quả;

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ hoàn thiện theo quy định.

Trên cơ sở báo cáo của công chức Tư pháp hộ tịch, Thủ trưởng cơ quan cấp trích lục khai sinh cho người yêu cầu.

Hiện nay, kết quả trích lục khai sinh có thể là “Bản sao trích lục khai sinh” hoặc “bản sao giấy khai sinh” tùy từng địa phương trích lục.

Khi sử dụng dịch vụ trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm của chúng tôi bạn không cần phải để tâm đến phần này.

Dịch vụ trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm

Khi thực hiện thủ tục xin trích lục đa số mọi người đều mất rất nhiều thời gian nghiên cứu; soạn thảo giấy tờ, làm lại; bổ sung hồ sơ vì làm sai hay thiếu giấy tờ… Thấu hiểu được những khó khăn trong việc thực hiện trích lục khai sinh, Luật sư X hỗ trợ dịch vụ trích lục khai sinh tại quận Nam Từ Liêm tới khách hàng có nhu cầu một cách nhanh chóng nhất.

 • Hồ sơ: LSX soạn theo đúng quy định pháp luật;
 • Thời gian: Từ 1 – 3 ngày
 • Kết quả: Bản sao trích lục khai sinh

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trích lục khai sinh của chúng tôi

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp giải quyết tất cả những nguyện vọng về trích lục giấy khai sinh

Ưu điểm dịch vụ của chúng tôi:

 • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ trích lục giấy khai sinh ;
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ trích lục giấy khai sinh;
 • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

Tại sao nên đến với LSX

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục trích lục giấy khai sinh;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Hi vọng bài viết Trích lục giấy khai sinh tại quận Nam Từ Liêm giúp ích cho các bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết dịch vụ: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Làm thế nào để sử dụng dịch vụ LSX” answer-0=”Quý Khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật sư X cung cấp vui lòng liên hệ tới số 0833.102.102 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.” image-0=”” headline-1=”h4″ question-1=”Trích lục giấy khai sinh là gì?” answer-1=”9. Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Bản chính trích lục hộ tịch được cấp ngay sau khi sự kiện hộ tịch được đăng ký. Bản sao trích lục hộ tịch bao gồm bản sao trích lục hộ tịch được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao trích lục hộ tịch được chứng thực từ bản chính.” image-1=”” headline-2=”h4″ question-2=”Bản sao trích lục có giá trị như thế nào?” answer-2=”Bản sao trích lục có giá trị tương đương bản gốc” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm