luật sư tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình, đất đai

Dịch vụ luật sư tư vấn luật đất đai

Đất đai ngày càng có giá trị bởi vi không thể sản sinh ra thêm, trong khi tỷ lệ gia tăng dân số luôn ở mức xấp xỉ 1% hàng năm. Kèm theo đó, những tranh chấp liên quan đến đất đai cũng gia tăng cả về số lượng và về mức độ phức tạp của sự việc. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật quy định xoay quanh vấn đề đất đai hiện nay rất phức tạp và thường xuyên có những sự thay đổi, điều chỉnh. Vì thế nhiều người sẽ gặp khó khăn với việc tự bảo vệ những quyền lợi chính đáng của mình khi có tranh chấp đất đai xảy ra. Do đó, Luật sư X chúng tôi với sứ mệnh “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn” hân hạnh cung cấp Dịch vụ luật sư tư vấn luật đất đai tại Hà Nội uy tín và chất lượng nhất!

Luôn cần có sự tư vấn về luật đất đai

Đất đai là một loại tài sản lớn, thậm trí là rất lớn cùng tính đặc thù của nước ta khi pháp luật quy định “đất đai là sở hữu toàn dân, nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý đối với đất đai”. Chính vì vậy dẫn tới thực trạng những quan hệ pháp luật liên quan tới đất đai luôn là những quan hệ phức tạp và rất khó giải quyết khi có tranh chấp mâu thuẫn xảy ra. 

Để thấy được sự phức tạp pháp luật đất đai ở nước ta thì hãy cùng nhìn vào những con số thống kê sau:

– Đó là số lần Luật đất đai được ban hành trong khoảng hơn 30 năm qua. Đó là Luật đất đai 1987, Luật đất đai 1993, Luật đất đai 2003, Luật đất đai 2013. Kể từ năm 1993 trở đi thì cứ 10 năm các nhà làm luật lại soạn thảo và ban hành những quy định pháp luật mới về đất đai. Tuy việc này góp phần hoàn thiện các quy định pháp luật đất đai để khắc phục những tồn tại thiếu sót của những văn bản luật cũ và kịp thời điều chỉnh những vấn đề mới phát sinh trong đời sống xã hội. Đó là còn chưa kể dù là những quy định mới được ban hành nhưng vẫn tồn tại nhiều lỗ hổng và có phần thiếu thực tế. Không những vậy, ngoài 4 lần chính thức ban hành những văn bản Luật đất đai thay thế hiệu lực các văn bản luật cũ, trong suốt quá trình đó thì nhà nước ta cũng liên tục có những sửa đổi bổ sung tiêu biểu là lần sửa đổi Luật đất đai 2003 vào năm 2009 (sau 6 năm) và sửa đổi Luật đất đai 2013 vào năm 2018 (sau 5 năm). Với sự điều chỉnh với tốc độ tương đối nhanh như vậy khiến cho người dân có phần lúng túng trong việc áp dụng pháp luật vào thực tại đời sống.

13 – Đó là số lượng Nghị định có hiệu lực pháp luật tại thời điểm hiện nay của Chính phủ ban hành để hướng dẫn thi hành Luật đất đai và những vấn đề liên quan. Tuy số lượng các Nghị định của Chính phủ tương đối nhiều nhưng thực tế lại cho thấy rằng chưa thể điều chỉnh được hết các quan hệ phát sinh trong đời sống xã hội. Vẫn có rất nhiều những sự việc phát sinh và các bên liên quan không biết phải áp dụng pháp luật thế nào để giải quyết.

12 – Đó là số lượng Thông tư được Bộ Tài nguyên môi trường ban hành để điều chỉnh các vấn đề trong lĩnh vực đất đai. Bộ Tài nguyên môi trường là cơ quan có thẩm quyền trực tiếp quản lý lĩnh vực đất đai. Tuy những Thông tư được Bộ Tài nguyên môi trường ban hành phần nào đã chỉ đạo và hướng dẫn giải quyết được những vấn đề lớn còn khúc mắc trong lĩnh vực đất đai. Tuy vậy, vẫn có những quy định mẫu thuẫn và chồng chéo nhau dẫn tới việc khó khăn trong áp dụng thực tế.

Bên cạnh đó, còn hàng chục những Thông tư liên tịch của Bộ Tài nguyên môi trường kết hợp với các Bộ ngành khác được ban hành để điều chỉnh những vấn đề đất đai nhưng liên quan tới đặc thù các ngành khác. Thêm vào nữa đó là hàng trăm văn bản quyết định của chính quyền địa phương các cấp liên quan đến lĩnh vực đất đai. 

Tất cả những con số trên để thấy được rằng sự phức tạp của những vấn đề pháp luật đất đai. Sự phức tạp đó phần nào được bắt nguồn từ chính những văn bản quy phạm pháp luật mà nhà nước và những người có thẩm quyền ban hành ra nó. Vì vậy, với hầu hết những người không có kiến thức về pháp luật toàn diện nói chung và thiếu kiến thức về pháp luật đất đai nói riêng thì sẽ rất khó khăn trong việc tra cứu và áp dụng quy định pháp luật để bảo vệ những quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Ở một khía cạnh khác, những vấn đề pháp lý xoay quanh lĩnh vực đất đai thường là những quan hệ như nhà nước thu hồi, đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng của người dân; những giao dịch dân sự, thương mại liên quan tới quyền sử dụng đất; quan hệ thừa kế có di sản là đất đai; và những nghĩa vụ tài chính mà người dân phải thực hiện. Đây đều là những vấn đề phức tạp và liên quan trực tiếp tới những quyền lợi chính đáng của người có quyền sử dụng đất. Ví dụ như việc chuyển nhượng và sang tên sổ đỏ của người này cho người khác tương đối phức tạp với nhiều thủ tục bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. 

Chính vì những lý do trên, khi có những thắc mắc hoặc gặp những vấn đề liên quan tới đất đai thì hành động thông minh nhất đó là tìm kiếm lời khuyên từ những người có am hiểu pháp luật trong lĩnh vực đất đai. Hơn ai hết, những luật sư uy tín có kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật đất đai chính là những người có thể đưa ra những lời khuyên và giúp quý vị có thể giải quyết những vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tư vấn pháp luật đất đai

Trong quá trình hành nghề luật sư nhà đất Hà Nội cũng như tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai, tôi nhận thấy rằng những băn khoăn xung quanh lĩnh vực đất đai, nhà ở khá đa dạng và phức tạp. Mỗi tranh chấp phát sinh lại có những tình tiết khác nhau mà không phải người dân nào cũng tự mình tra cứu và có được câu trả lời thỏa đáng. Dịch vụ tư vấn luật đất đai sẽ hỗ trợ Quý khách tối đa trong vấn đề này: 

 • Luật sư tư vấn pháp luật về sở hữu về đất đai, quản lý nhà nước về sở hữu đất đai, tư vấn pháp luật về các nguyên tắc sử dụng đất và những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất đai;
 • Luật sư tư vấn pháp luật về thủ tục hành chính – quy trình giao đất, thủ tục cho thuê đất và thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất;
 • Luật sư tư vấn quy định về đăng ký quyền sử dụng đất, thủ tục cấp mới, cấp đổi sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), cấp mới cấp đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;
 • Luật sư tư vấn quy trình thủ tục giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
 • Luật sư tư vấn thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân;
 • Luật sư tư vấn thủ tục chuyển nhượng, sang tên quyền sử dụng đất;
 • Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký cho thuê, cho thuê lại đất đai;
 • Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký thừa kế, tặng cho đất đai;
 • Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất;
 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và các vi phạm khác trong lĩnh vực Đất đai.
 • Luật sư tư vấn quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản;
 • Luật sư tư vấn chế độ sử dụng đất đai, thời hạn sử dụng các loại đất;
 • Luật sư tư vấn quy định pháp luật đất đai về đất nông nghiệp;
 • Luật sư tư vấn quy định pháp luật đất đai về đất phi nông nghiệp;
 • Luật sư tư vấn quy định pháp luật đất đai về đất chưa sử dụng;
 • Luật sư tư vấn quy định về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất:
 • Luật sư tư vấn luật đất đai có yếu tố nước ngoài

Là thương hiệu chất lượng và uy tín hàng đầu về tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi có một đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm với nhiều năm hoạt động tư vấn pháp lý, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai. Trải qua quá trình tư vấn và giúp cho hàng ngàn khách hàng giải quyết những khó khăn, khúc mắc gặp phải trong lĩnh vực đất đai. Đồng thời tư vấn thực hiện thành công hàng ngàn giao dịch chuyển nhượng đất đai tại nhiều địa phương khác nhau. Vì vậy chúng tôi tự tin có thể đưa ra những lời khuyên và dịch vụ tư vấn tối ưu và chuyên nghiệp nhất cho quý vị.

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai bằng những luật sư giỏi nhất, có chuyên môn và am hiểu sâu sắc nhất trong lĩnh vực đất đai và cam kết dùng mọi nguồn lực để tư vần và hỗ trợ quý vị giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực đất đai một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vì vậy, quý vị có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn Luật sư X như là nơi “chọn mặt gửi vàng” mỗi khi có những vấn đề thắc mắc trong lĩnh vục đất đai. 

Vậy trong trường hợp Quý khách đang:

 • Gặp những tranh chấp nhất định về đất đai;
 • Gặp tranh chấp về quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất;
 • Gặp khó khăn trong giao dịch, mua bán, sang nhượng đất đai;
 • Gặp khó khăn trong quá trình thủ tục cấp mới, cấp đổi sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất;
 • Băn khoăn về những nghĩa vụ, quyền lợi liên quan trong mảnh đất;
 • Và những băn khoăn khác trong lĩnh vực luật đất đai, quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai.

Đừng chần chừ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo số máy: 0833.102.102 (Phím số 2) để được tư vấn và hỗ trợ từ văn phòng tư vấn luật đất đai Luật sư X.

Chi phí dịch vụ tư vấn: 990.000đ

Phức thức tư vấn:

 • Tư vấn luật đất đai trực tiếp tại văn phòng
 • Tư vấn luật đất đai trực tiếp qua hình thức cuộc gọi video
 • Tư vấn luật đất đai qua điện thoại
 • Tư vấn luật đất đai qua email

Cách thức đặt dịch vụ: Hãy ấn “mua hàng”, về để lại thông tin theo hướng dẫn

Hân hạnh được phục vụ quý khách.