Dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự

bởi Luật Sư X
Khởi kiện

Luật hình sự là một hệ thống các quy phạm pháp luật xác định những hành vi nguy hiểm cho xã hội bị coi là tội phạm và các hình phạt áp dụng cho người phạm các tội phạm đó. Luật hình sự là một trong những công cụ pháp lí hữu hiệu được sử dụng trong điều chỉnh, duy trì trật tự và ổn định xã hội. Không thể phủ nhận rằng, những vụ án thuộc lĩnh vực hình sự luôn luôn mang tính chất phức tạp, khó khăn và nặng về hơn rất nhiều so với các vụ án dân sự thông thường, cả về tính chất, diễn biến và hậu quả. Vì vậy, những người không may có liên quan đến vụ án hình sự, dù là ai, bị can, bị cáo, bị hại, người làm chứng, cũng như người nhà của họ đều mong muốn quyền và lợi ích hợp pháp của mình, của người thân mình được bảo vệ một cách tốt nhất. Thấu hiểu được nhu cầu đó, Luật sư X xin hân hạn giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự.

Căn cứ pháp lý: 

Nội dung tư vấn:

1. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự của Luật sư X? 

Thứ nhất, không phải là dễ dàng để một người không có kiến thức, sự hiểu biết sâu rộng về pháp luật hình sự có thể xử lý thành công vụ án hình sự của chính mình hoặc người thân mà không cần tới sự trợ giúp của luật sư bào chữa. Không giống như các vụ kiện dân sự, một khi đã vướng vào những vụ án hình sự thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những quyền cơ bản của con người, chẳng hạn như quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở, quyền tự do,… hoặc thậm chí là quyền được sống. Không quan trọng bạn là ai, bị can, bị cáo hay bị hại, người làm chứng,… trong vụ án, chỉ cần bạn đang kiếm tìm một điểm tựa pháp lí vững vàng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình một cách tốt nhất, hãy tìm đến chúng tôi.  Chúng tôi – với tư cách là những chuyên gia pháp luật với bề dày kinh nghiệm, đã tư vấn thành công cho rất nhiều chủ thể là đương sự trong vụ án hình sự, hay những cá nhân đang hoang mang không nhận thức rõ hành vi của mình có phải là tội phạm hay không,…sẵn sàng là người tư vấn, chịu trách nhiệm bảo vệ quyền lợi, trong một số trường hợp có thể đứng ra đại diện và tranh tụng cho khách hàng, cùng mong muốn được trợ giúp pháp lý, bảo vệ quyền lợi cho mọi người, giải quyết các khó khăn trong việc tìm lại công lý cho khách hàng.

Thứ hai, Luật sư X sẽ giúp khách hàng hiểu, nắm bắt được các quy định pháp luật liên quan đến tội danh bị truy cứu trách nhiệm hình sự, các quy trình tố tụng, thời gian, quá trình giải quyết. Giúp cho khách hàng của mình hiểu một cách tổng thể nhất về việc giải quyết vụ án. Tránh tối đa việc tốn kém chi phí không cần thiết, an tâm, suy nghĩ sáng suốt khi giải quyết công việc cho bị can, bị cáo, bị hại cũng như người nhà.

Thứ ba, lí và tình luôn luôn là hai khái niệm song hành với nhau.  Thấu hiểu điều này, không chỉ  đơn giản là cung cấp kiến thức pháp lí khô khan, đội ngũ luật sư chúng tôi luôn có ý thức kết hợp việc trấn an tinh thần, giúp bị can, bị cáo, bị hại,… và người nhà yên tâm, bình tĩnh suy xét, đánh giá tính chất, mức độ, hậu quả pháp lý của các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan tiến hành tố tụng đang xử lý, giúp người bị “tình nghi phạm tội”, cũng như người có quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm hại nghiêm trọng bình tĩnh, sáng suốt trong quá trình khai báo, trung thực, khách quan, toàn diện, đúng quy định của pháp luật, giúp khách hàng có niềm tin hơn trước những lắng lo giữa lưng chừng lao lí. 

Thứ tư, chi phí hợp lý: Luật sư X luôn mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý ở mức cao nhất với chi phí phù hợp nhất đối với hoàn cành, điều kiện và mong muốn của khách hàng;

Thứ năm, tiết kiệm thời gian: Thời gian là vô giá, chúng tôi- với kinh nghiệm dày dặn qua thực tiễn tư vấn nhiều vụ án hình sự liên quan, có thể đảm bảo rằng thủ tục nộp hồ sơ cho tòa án, kĩ năng giải quyết những thủ tục pháp lý,…một cách nhanh gọn và hợp pháp nhất.

2. Nội dung dịch vụ tư vấn hình sự của Luật sư X.

Đội ngũ luật sư chúng tôi sẽ tư vấn giúp khách hàng hiểu được một cách cụ thể những quy định của pháp luật hình sự hiện hành.

 • Cung cấp cho quý khách hàng những văn bản pháp luật hình sự liên quan và những văn bản hướng dẫn thi hành, tiết kiệm tối đa được thời gian cho khách hàng trong việc tra cứu, tìm tòi, cũng như hạn chế sai sót cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm luật áp dụng.
 • Tư vấn cấu thành tội phạm về chủ thể, khách thể, hành vi khách quan cũng như yếu tố chủ quan của mỗi tội danh. 
 • Tư vấn cho khách hàng về các tình tiết về tính giảm nhẹ, những tình tiết tăng nặng, và các quyền nghĩa vụ của bị can, bị cáo, quyền của bị hại…
 • Tư vấn cho khách hàng các bước để giải quyết một vụ án hình sự.
 • Tư vấn cho khách hàng với các trường hợp phát sinh trong quá trình tố tụng như đình chỉ, tạm đình chỉ điều tra…
 • Hướng dẫn quý khách hàng thực hiện việc viết những văn bản cần thiết trong quá trình tố tụng như: 

Đối với từng nhóm đối tượng, chúng tôi sẽ có những nội dung tư vấn thích hợp. 

 • Đối với bị can, bị cáo, người nhà của bị can, bị cáo.
  • Luật sư giúp khách hàng trả lời câu hỏi: Hành vi được thực hiện có phải là tội phạm không? Nếu có thì phạm tội gì?
  • Với tội danh đó, khách hàng sẽ phải chịu mức án như thế nào? Khung hình phạt ra sao?
  • Tư vấn các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho khách hàng. 
  • Tư vấn cho khách hàng về việc tạm giữ, tạm giam, về thời hạn, quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo trong quá trình tạm giữ, tạm giam.
  • Phân tích cho khách hàng hiểu rõ quyền và nghĩa vụ pháp lí của họ, tránh tình trạng bị ép cung, mớm cung, dụ cung, để đảm bảo cho quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng được bảo vệ một cách chính đáng và hiệu quả tối đa nhất. 
  • Tư vấn các trường hợp khách hàng được bảo lãnh. Khi bị khởi tố hoặc truy tố trong một vụ án hình sự, bị can hoặc bị cáo sẽ bị tạm giam đến khi có phán quyết của Tóa án. Trường hợp không muốn bị giam giữ, có 02 biện pháp giúp bị can, bị cáo được tại ngoại đó là “bảo lãnh” và “nộp tiền để tại ngoại”.
  • Tư vấn khách hàng về thời gian thi hành án, việc miễn giảm hình phạt tù, việc cải tạo để sớm hòa nhập cộng đồng….
  • Tư vấn cho khách khách hàng về án tích, xóa án tích.
  • Tư vấn các thủ tục bồi thường thiệt hại, mức bồi thường thiệt hại cho bị hại.
  • Tư vấn cho khách hàng về trường hợp kháng cáo.
  • Tư vấn cho khách hàng về thủ tục và chi phí tố tụng. 
 • ​​​​​​Đối với bị hại, người nhà của bị hại: 
  • Trấn an tinh thần khách hàng, giúp bị hại và người nhà yên tâm, bình tĩnh suy xét, đánh giá tính chất, mức độ, hậu quả pháp lý của các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan tiến hành tố tụng đang xử lý, đồng thời cung cấp các kiến thức pháp lí về tội phạm mà khách hàng là nạn nhân. 
  • Tư vấn cho khách hàng cách trình bày lời khai để hạn chế thiếu sót, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của khách hàng. 
  • Tư vấn cho khách hàng chi phí và thủ tục tố tụng
  • Hướng dẫn khách hàng việc thu thập chứng cứ, cung cấp chứng cứ cho cơ quan có thẩm quyền  tiến hành tố tụng. 
  • Tư vấn cho khách hàng mức bồi thường thiệt hại. 
  • Tư vấn cho khách hàng những trường hợp kháng cáo. Để có thể hiểu rõ hơn kháng cáo là gì, các trường hợp được kháng cáo, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Chi phí dịch vụ: 990.000đ

Phương thức tư vấn: 

Quý khách có thể lựa chọn các hình thức tư vấn:

 • Tư vấn qua điện thoại
 • Tư vấn qua email
 • Tư vấn trực tiếp tại văn phòng
 • Tư vấn trực tiếp qua cuộc gọi video

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0833.102.102  để được về hỗ trợ dịch vụ:

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm