Dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm

bởi Vudinhha
Dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm

Thời đại công nghệ phát triển, thú chơi máy bay không người lái (Flycam) hiện nay là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải chúng ta mua Flycam về là có thể cho nó bay và quay video, mà việc này cần phải được cấp phép. Đã có rất nhiều tranh cãi xảy ra xoay quanh vấn đề cấp phép cho Flycam, tuy nhiên theo quan điểm của nhà làm luật thì việc bay không giấy phép có thể gây ảnh hưởng đến an ninh cũng như an toàn của những người xung quanh. Luật sư X rất hân hạnh giới thiệu dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm tới quý khách hàng có nhu cầu một cách nhanh chóng nhất.

Nội dung tư vấn

Có thể còn nhiều người chưa biết , máy bay không người lái (Flycam) là phương tiện được nhà nước quản lý rất chặt và chỉ được sử dụng khi được cấp phép. Thực tế thì quy định này đã có từ thời điểm những năm 2008, 2009 khi mà nghị định 36/2008/NĐ-CP có hiệu lực. Tuy nhiên thời điểm đó thú chơi còn chưa phổ biến cho đến những năm trở lại đây thì người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xin giấy phép này.

Flycam là gì, Tại sao phải xin giấy phép bay Flycam?

Flycam là gì?

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến Drone – một thiết bị UAV (Unmanned Aerial Vehicle), chính là thiết bị bay không người lái được chế tạo để phục vụ cho nhiều công việc, đặc biệt là ngành quân sự, thiết bị này được Mỹ nghiên cứu và sản xuất nhiều. Flycam cũng chính là  một dạng của Drone. Tuy nhiên nó thường được chế tạo kiểu dân dụng, tức là dùng vào nhu cầu giải trí và công việc cá nhân nhiều hơn. Như vậy, Flycam có thể hiểu đơn giản là một chiếc camera bay, chúng được sử dụng để chụp ảnh và quay video từ trên cao. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm.

Tại sao phải xin giấy phép bay Flycam?

Như đã nói ở trên, máy bay không người lái (Flycam) là thiết bị được nhà nước quản lý chặt và muốn bay phải có giấy phép. Việc bay Flycam mà không có giấy phép là vi phạm pháp luật.

Căn cứ điều 20 Nghị định 162/2018/NĐ-CP như sau:

Điều 20. Vi phạm quy định về cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng) đến 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Khai thác hệ thống kỹ thuật, thiết bị không theo đúng Giấy phép khai thác đã được cấp;

b) Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, hệ thống kỹ thuật theo quy định;

c) Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng việc kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị đo lường, kiểm chuẩn phục vụ công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, hệ thống kỹ thuật theo quy định.

3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) đến 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không duy trì đủ điều kiện khai thác cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay về tổ chức bộ máy; hệ thống kỹ thuật, thiết bị; tài liệu hướng dẫn khai thác;

b) Khai thác hệ thống kỹ thuật, thiết bị bảo đảm hoạt động bay mà không có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp.

4. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng (sáu mươi triệu đồng) đến 70.000.000 đồng (bảy mươi triệu đồng) đối với hành vi khai thác cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay mà không có Giấy phép khai thác cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Dễ thấy việc xin giấy phép bay Flycam là bắt buộc nếu bạn muốn sử dụng thiết bị của mình. Hãy đến với Luật sư X để được hỗ trợ dịch vụ xin giấy phép bay Flycam nhanh nhất.

Nếu bạn đang ở trong khu vực quận Bắc Từ Liêm đang có nhu cầu mà không biết làm thế nào thì hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm tốt nhất.

Tham khảo bài viết: Khu vực cấm bay Flycam

Thủ tục và dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm

Thủ tục xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm

Thủ tục xin giấy phép bay Flycam không phải là quá khó. Nhưng không phải ai cũng có thời gian trực tiếp thực hiện thủ tục này. Để có thể xin giấy phép bay Flycam cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép bay Flycam

Điều đầu tiên bạn phải làm để xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp phép bay Flycam (theo mẫu);
 • Ảnh chụp Flycam (Chụp đúng theo quy định);
 • Ảnh chụp khu vực dự tính xin cấp phép bay (chụp theo hướng dẫn);
 • CMND, CCCD, Hộ chiếu được in và công chứng; chứng thực;
 • Nếu xin giấy phép bay Flycam dưới danh nghĩa công thì cần phải có đăng ký kinh doanh của công ty đó.

Trong bước này có lẽ phần khó nhất là soạn thảo một bản đề nghị cấp phép bay Flycam sao cho đúng. Tuy nhiên bạn không phải lo về vấn đề này nếu bạn sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ từ A – Z.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp phép bay Flycam

Sau khi hoàn thiện đầy đủ văn bản và giấy tờ nói trên, chúng ta tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép bay Flycam tại Cục tác chiến thuộc Bộ tổng tham mưu (là đơn vị cấp giấy phép) theo một trong 2 cách sau:

 • Bạn có thể đến trực tiếp Cục tác chiến thuộc Bộ tổng tham mưu tại địa chỉ: số 1 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội để nộp hồ sơ trực tiếp.
 • Bạn gửi hồ sơ thông qua bưu chính đến Cục tác chiến – địa chỉ: 1 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Bước 3: Nhận kết quả

 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Cục tác chiến sẽ cấp cho bạn giấy phép bay Flycam;
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Cục tác chiến sẽ thông báo sửa đổi hồ sơ và yêu cầu cá nhân muốn cấp phép bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

Dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm

Bạn đang đau đầu vì không biết làm sao có thể xin cấp phép bay cho Flycam; tốn thời gian nghiên cứu thủ tục, hồ sơ, đi lại mà không xin được giấy phép…Bạn hãy yên tâm đến với chúng tôi, Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề mà bạn đang gặp phải trong việc thực hiện thủ tục xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm.

Thấu hiểu được tâm lý, nhu cầu của khách hàng chúng tôi xin trân trọng cung cấp trọn gói dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm như sau:

Thời gian: 7 ngày làm việc

Kết quả của dịch vụ: Giấy phép bay Flycam

Ưu điểm của chúng tôi:

 • Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin giấy phép bay Flycam;
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin giấy phép bay Flycam cần thiết;
 • Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả. bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm của chúng tôi:

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy phép bay Flycam;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Tham khảo dịch vụ: Dịch vụ xin phép nhập khẩu Flycam

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham khảo giá dịch vụ xin giấy phép bay Flycam tại quận Bắc Từ Liêm: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h4″ question-0=”Những khu vực thế nào thì Flycam bị hạn chế bay?” answer-0=”- Vùng trời có độ cao trên 120m so với địa hình (không gồm các khu vực bị cấm bay). – Khu vực đông dân cư, đông người. – Khu vực biên giới giáp với Trung Quốc cách đường biên 25.000m ở mọi độ cao. Khu vực biên giới giáp với Lào, Campuchia cách đường biên 10.000m ở mọi độ cao. – Khu vực giáp với vùng bị cấm bay tại cảng hàng không, sân bay có máy bay hàng không dân dụng hoạt động, máy bay quân sự mở rộng ra phía ngoài (rộng 3.000m; dài 5.000m) tính từ ranh giới khu vực cấm bay tại cảng hàng không, sân bay tại độ cao thấp hơn 120m so với địa hình. – Trong một số trường hợp, các thiết bị bay không người lái có thể được phép bay trong các khu vực hạn chế nếu đáp ứng các yêu cầu của tổ chức cấp phép bay.” image-0=”” headline-1=”h4″ question-1=”Thời gian cấp phép là bao lâu?” answer-1=”Theo quy định của pháp luật là 10 – 20 ngày làm việc.” image-1=”” headline-2=”h4″ question-2=”Cơ quan nào sẽ thụ lý và giải quyết cấp giấy phép cho mình?” answer-2=”Cục tác chiến thuộc bộ quốc phòng sẽ là cơ quan cấp giấy phép bay Flycam nhé!” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm