Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu Flycam, Drone

Để một chiếc Flycam, Drone vào Việt Nam hoạt động thì cần được sự cho phép từ phía Cục tác chiến – Bộ quốc phòng. Đây là những máy móc được định nghĩa là phương tiện bay siêu nhẹ cần được sự quản lý của nhà nước từ khâu nhập khẩu đến vận hành. Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp xin giấy phép nhập khẩu Flycam, Drone và giấy phép bay tại Việt Nam.

1. Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu Flycam, Drone

Đối với những hàng hóa thông thường, việc “thông quan” rất dễ dàng bằng việc kê khai giấy tờ hợp lệ. Tuy nhiên đối với phương tiện bay siêu nhẹ, flycam thì việc nhập khẩu phải được sự cho phép của Cục tác chiến – Bộ quốc phòng Việt Nam. Tôi tin rằng khi đã tham khảo bài viết này thì các bác đã ít nhiều gặp vấn đề hải quan khi nhập chính ngạch thiết bị bay không người lái này.  Thủ tục nhập khẩu flycam, drone được quy định cụ thể tại Nghị định số 36/2008/NĐ-CP như sau:

Điều 4. Nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh tàu bay không người lái và các loại phương tiện bay siêu nhẹ
1. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, thực hiện thiết kế, sản xuất, thử nghiệm, kinh doanh các loại tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ chỉ được cấp phép sau khi đã có ý kiến thống nhất của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.
2. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhập khẩu, xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, thực hiện thiết kế, sản xuất, thử nghiệm, kinh doanh các loại tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ phải có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chấp thuận trước khi trình cấp có thẩm quyền quyết định.

 

Về cơ bản thì Bộ quốc phòng không hướng dẫn cụ thể về cách thức hay thủ tục để xin giấy phép nhập khẩu flycam. Thông thường công dân, doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu thì cần soạn một bộ hồ sơ như sau:

  • Công văn xin cấp phép nhập khẩu flycam, drone;
  • Ảnh chụp thiết bị toàn cảnh;
  • Thông số kỹ thuật của thiết bị (lưu ý về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, cân nặng, trọng tải vì ảnh hưởng đến việc được cấp phép);
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (có nhóm ngành nghề liên quan);
  • Văn bản tài liệu giải trình, hóa đơn chứng từ, tài liệu hợp pháp hóa….

Hồ sơ được nộp về Cục tác chiến có địa chỉ tại số 1 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội:

Nhìn chung do không có một bộ quy trình chuẩn nên việc xin cấp phép nhập khẩu, đặc biệt trong trường hợp số lượng lớn để phân phối cho các đơn vị tại Việt Nam rất khó khăn. Thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian lưu kho bến bãi khi doanh nghiệp chủ động thực hiện.

 

2. Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu flycam, drone

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu flycam, drone sẽ giúp quý doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị bay dễ dàng và nhanh chóng nhất phục vụ cho công việc. Với dịch vụ này, Luật sư X sẽ cung cấp giải pháp, tư vấn và đại diện quý đơn vị thực hiện thủ tục, soạn thảo hồ sơ giấy tờ hợp lệ để hàng hóa được phép thông quan.

Dịch vụ sẽ phù hợp nhất với các doanh nghiệp chuyên nhập khẩu thiết bị bay qua chính ngạch (đối với cá nhân nhập khẩu số lượng nhỏ sẽ không phù hợp vì rào cản chi phí).

Khi có nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến flycam, drone, hãy liên hệ Luật sư X theo số máy: 0833 102 102 (Mr Nghĩa)

Một số thông tin về công ty chúng tôi, quý khách có thể tham khảo:

 

 

Từ khóa: ,