Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Bình Định

bởi NguyenHung
Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Bình Định

Sang tên sổ đỏ hay đăng ký biến động đất đai là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình mua bán; chuyển nhượng đất đai nhằm xác lập; thay đổi người đứng tên trong sổ đỏ. Tuy nhiên đây là một quá trình khá phức tạp và đôi khi cũng có những rủi do nhất định. Liên quan Dịch vụ hỗ trợ đề sang tên sổ đỏ tại Bình Định chúng tôi có nhận được câu hỏi của bạn N.T.A Như sau:

Chào Luật sư ! Hiện nay tôi đang sinh sống tại Bình Định. Tôi đang có ý định muốn mua một mảnh đất tại Bình Định nhưng hiện nay tôi chưa biết quy trình thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ như thế nào? Những rủi ro nào có thể gặp phải trong quá trình sang tên sổ đỏ? Hồ sơ cần những gì? Rất mong được luật sư giải đáp giúp tôi.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Sư X, với thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

Quy định của pháp luật về sang tên sổ đỏ

Khoản 1 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013 quy định:

“Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất; để quản lý đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác; gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu”.

Theo khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai 2013; đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận; mà thực hiện quyền chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất,…

Theo đó, khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất phải đăng ký biến động (phải sang tên).

* Thời hạn đăng ký biến động:

Theo khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013; trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho; có hiệu lực thì phải đăng ký biến động.

Riêng đối với trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất; thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia; xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.

Như vậy, nếu quá 30 ngày kể từ ngày hợp đồng chuyển nhượng; tặng cho quyền sử dụng đất có hiệu lực hoặc từ ngày phân chia xong; quyền sử dụng đất là di sản thừa kế đối với trường hợp thừa kế mà không đăng ký biến động; thì bị xử phạt vi phạm hành chính.

Sang tên sổ đỏ sẽ mất những loại phí gì?

Khi tiên hành sang tên sổ đỏ, một trong các bên sẽ phải thanh toán những loại chi phí như sau:

 • Phí công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho nhà đất
 • Thuế thu nhập cá nhân phải nộp
 • Chi phí về Lệ phí trước bạ phải nộp khi sang tên Sổ đỏ

Có trường hợp được miễn chi phí cho thuế thu nhập cá nhân khi sang tên sổ đỏ. Cụ thể Theo Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì những trường hợp sau, khi chuyển nhượng đất sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân:

 • Sang tên Sổ đỏ trong trường hợp mua bán đất giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; bố vợ, mẹ vợ với con rể; anh chị em ruột với nhau…
 • Người bán nhà đất có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Ngoài ra, khi nộp hồ sơ người mua còn phải nộp thêm một số khoản lệ phí khác như: Phí thẩm định hồ sơ cấp Sổ đỏ, lệ phí cấp Sổ đỏ…những khoản phí và lệ phí này do HĐND từng tỉnh quy định (theo Thông tư 250/2016/TT-BTC). Trên thực tế, những khoản phí, lệ phí này thường dưới 100.000 đồng.

Những rủi do có thể gặp phải khi chuyển nhượng mua bán mà không sang tên sổ đỏ tại Bình Định

Với lợi thế về nhiều mặt cũng như có vị trí giao thương thuận lợi . Bình Định đang là một trong những nơi được nhiều người quan tâm và mong muốn đầu tư đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Vậy Khi tiến hành chuyển nhượng, mua bán. Tuy nhiên không sang tên sổ đỏ thì người mua có thể gặp những rủi ro gì ?

Thứ nhất: Dễ xảy ra tranh chấp

Theo quy định của Luật Đất Đai 2013, khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và việc chuyển nhượng chỉ có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Về pháp lý khi không đăng ký biến động dù một bên đã trả tiền cho bên kia nhưng người sử dụng đất vẫn không thay đổi. Hay nói cách khác, dù đã trả tiền nhưng không có quyền sử dụng đất. Vì vậy, khi giữa các bên xảy ra mâu thuẫn về lợi ích thì tranh chấp là điều rất dễ xảy ra.

Thứ hai: Không thể sang tên cho người khác

Theo khoản 3 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013, việc chuyển nhượng chỉ có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.Khi không sang tên thì người nhận chuyển nhượng nếu có nhu cầu chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất thì không đủ điều kiện thực hiện vì không phải là người sử dụng đất, không phải là người đứng tên trên Giấy chứng nhận.

Ngoài những rủi do trên thì việc không sang tên sổ đỏ còn có thể để lại rất nhiều những hậu quả pháp lý khác mà các bên không thể lường trước được. Vì vậy; đối với việc, chuyển nhượng hay mua bán ở bất cứ đâu thì việc sang tên sổ đỏ là điều rất cần thiết.

Hồ sơ thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Bình Định

Để thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Bình Định lúc các bên cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 • Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký), trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.
 • Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia tài sản; văn bản khai nhận tài sản.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc).
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc)
 • Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng.
 • Thời hạn sang tên: Theo quy định của pháp luật

Quy trình thực hiện việc chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ tại Bình Định

Quy trình sang tên sổ đỏ tại Bình Định được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn mảnh đất để thực hiện giao dịch

Ngôi nhà, mảnh đất được coi là tài sản; đôi khi là di sản cả đời tích góp và làm lụng. Việc lựa chọn một ngôi nhà mảnh đất như thế nào rất quan trọng; người mua rõ ràng phải tìm hiểu rất nhiều yếu tố xung quanh để có thể đưa ra quyết định tốt nhất và đôi khi; phải tham khảo cả chục mảnh đất rồi mới quyết định xuống tiền. Bởi vậy khi quyết định việc mua bán sang tên sổ đỏ thì người mua; cần cân nhắc các yếu tố như vị trí, giá trị tương lai, và yếu tố không thể bỏ quan đó chính là yếu tố về mặt pháp lý.

Việc xác định yếu tố pháp lý ở đây được hiểu là liệu mảnh đất; mình định mua hiện nay có tranh chấp gì không; đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa; mảnh đất có thuộc sở hữu của người bán hay không,thuộc sở hữu chung hay sở hữu riêng. Ngoài các yếu tố này thì việc tra cứu quy hoạch đất tại Bình Định cũng là điều rất cần thiết bởi nếu như thuộc diện quy hoạch; sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của mảnh đất.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 2: Đàm phán ký hợp đồng mua bán

Nghệ thuật đàm phán cũng là một yếu tố quan trọng; ở đây việc thương thảo các nội dung sang nhượng nhà đất đòi hỏi nhiều kỹ năng bao gồm hùng biện; thuyết phục, cứng rắn, mềm mỏng để đạt được lợi ích cao nhất cho bản thân. Tuy nhiên, cũng phải hài hòa về lợi ích giữa các bên thì mục đích của hợp đồng; mới có thể đạt được. Bởi vậy, bạn cần có những người am hiểu; về nghệ thuật đàm phán để giúp bạn có thể đạt được lợi ích cao nhất.

Bước 3: Công chứng hợp đồng

Theo quy định của Bộ Luật Dân sự 2015; Luật đất đai 2013 thì các giao dịch liên quan đến mua bán; chuyển nhượng tặng cho đều phải được công chứng theo quy định. Theo đó thì việc sang tên sổ đỏ Tại Hà Nam; cũng không ngoại lệ đối với việc này.

Bước 4: Giao dịch tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Giao dịch về tiền được coi là bước cuối cùng trong quá trình ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nguyên tắc giao dịch về tiền khi mua bán đất đai; nhà ở phải tuân thủ tuyệt đối quy định tại hợp đồng mua bán đất đã ký kết bao gồm; các nguyên tắc hợp đồng chuyển nhượng đất; thời hạn, quy trình thanh toán, phương thức thanh toán mua bán…

Bước 5: Đăng ký giao dịch

Khi thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Bình Định hay bất cứ đâu thì việc; đăng ký giao dịch chính là điều tất yếu, cũng như để các bên; có thể hoàn tất quá trình mua bán, chuyển nhượng tặng cho quyến sử dụng đất.

Việc xác định Nơi đăng ký giao dịch hay nói một cách khác là đăng ký giao dịch; có thể được xem xét tại trang cuối cùng, (phần cuối cùng ký đóng dấu); thì sẽ biết được nơi cấp sổ đỏ, nơi cấp sổ đỏ này cũng chính là nơi có thẩm quyền ;đăng ký đất đai sau khi giao dịch mua bán đất: 

 • Văn phòng đăng ký đất đai 
 • Nếu đất chưa sổ, hình thành trong tương lai thì đăng ký tại chủ đầu tư các dự án

Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Bình Định

Việc mua bán, chuyển nhượng tặng, sang tên sổ đỏ có khá nhiều những điều kiện phức tạp. Bởi vậy, tốt nhất để đảm bảo tính chính xác và lợi ích; cao nhất thì bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín để thực hiện cho bạn các thủ tục này.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Định của Luật sư X

Luật sư X là thương hiệu chất lượng và uy tín hàng đầu; về tư vấn pháp lý về chuyển nhường quyền sử dụng đất và sang tên sổ đỏ trên địa bàn Bình Định . Chúng tôi có một đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm với nhiều năm; hoạt động tư vấn pháp lý; đặc biệt trong lĩnh vực dân sự, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các thủ tục; hành chính liên quan.

Vì vậy chúng tôi tự tin có thể đồng hành và tư vấn; cho quý vị xuyên suốt các giai đoạn trong quá trình chuyển nhượng; quyền sử dụng đất và thay mặt quý vị thực mặt các thủ tục sang tên sổ đỏ. Đảm bảo việc sổ đỏ được sang tên một cách nhanh chóng, đúng thời hạn pháp luật quy định.

Đảm bảo các chi phí đối với dịch vụ hỗ trợ là cạnh tranh nhất; chế độ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Cũng như đảm bảo thời gian thực hiện là tối ưu nhất.

Quy trình hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Bình Định của Luật Sư X

Có thể thấy rằng, việc sang tên sổ đỏ, giao dịch liên quan đến mua bán đất đai tại Hà Nam khá phức tạp và tôi chắc chắn rằng sẽ hỗ trợ được quý khách để đảm bảo quyền và lợi ích cao nhất trong giao dịch. Để giúp đỡ quý vị thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ một cách nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ cung cấp gói dịch vụ bao gồm:

Bước 1: Tư vấn các thủ tục pháp lý phục vụ việc sang tên sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ tương đối phức tạp và nhiều giấy tờ cần sự chuẩn bị chu đáo. Luật sư có thể hỗ trợ tham gia vụ việc sang tên sổ đỏ từ khâu giao dịch, đàm phán hợp đồng mua bán nhà đất cũng như tương tác để đưa ra những điều khoản pháp lý hợp lý trong hợp đồng. Giúp Quý khách hàng nắm được quy định pháp luật hiện hành trong mua bán, giao dịch và quy trình thực tế tại các văn phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai Bình Định .

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan để công chứng giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Do hiện nay tất cả các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất đều bắt buộc phải công chứng, chứng thực tại các văn phòng công chứng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị những loại giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị để thực hiện việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất tại văn phòng công chứng.

Bước 3: Tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ mua bán đất đai

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Bình Định ; của Luật Sư X chúng tôi sẽ tiến hành giúp bạn thực hiện toàn bộ các hoạt động kê khai, hỗ trợ nộp các loại thuế, phí; lệ phí cần thiết, đồng thời đại diện thực hiện các thủ tục hành chính khác phát sinh trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng

Sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính và đại diện nộp hồ sơ nhận kết quả là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (mới). Luật sư X ;sẽ hỗ trợ và bàn giao tới tận tay quý khách để hoàn thiện dịch vụ pháp lý của mình. 

Liên hệ Luật Sư X


Trên đây toàn bộ nội dung bài viết về Dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ tại Bình Định năm 2021

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín; chuyên nghiệp, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của quý khách là mong muốn của Luật sư X.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của Luật sư X hãy liên hệ hotline.

Hotline: 0833102102

Câu hỏi liên quan

Đất không có sổ đỏ có chuyển nhượng được không ?

Theo quy định tại điều 188 Luật đất đai 2013 thì quy định về điều kiện chuyển nhượng đối với đất đai như sau:
1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:
a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;
b) Đất không có tranh chấp;
c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
d) Trong thời hạn sử dụng đất.

Đất nằm trong quy hoạch có được phép xây dựng không?

Nếu thửa đất nằm trong quy hoạch đã được công bố và đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của địa phương thì không được phép xây dựng nhà ở mới mà chỉ được phép cải tạo, sửa chữa nhà ở hiện có nếu được Cơ quan có thẩm quyền cho phép.
Nếu đất đang sử dụng nằm trong quy hoạch đã được công bố và tại địa phương chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì có thể xây dựng nhà để cải thiện chỗ ở.

Mức tính thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp thừa kế được xác định thế nào ?

Theo điểm c khoản 1 và khoản 4 Điều 16 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ quà tặng, thừa kế là bất đống sản (nhà, đất) được tính như sau:
Thuế TNCN = Giá trị quyền sử dụng đất (căn cứ vào Bảng giá đất) x Mức thuế suất( 10%)
Tuy nhiên, không phải ai nhận chuyển nhượng, tặng cho cũng phải nộp thuế

Bình chọn bài viết

Có thể bạn quan tâm