Hướng dẫn cách viết đơn tình nguyện thực hiện NVQS cực chuẩn

Bạn vừa trải qua một kỳ thì THPT với kết quả không tốt, bạn cảm thấy Bộ Giáo Dục đã quay lưng với mình và bạn muốn tìm đến Bộ Quốc Phòng để bình tâm trở lại.

Hãy để LSX giúp bạn với bài viết hướng dẫn cách viết đơn xin tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự sau đây.

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ:

 • Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015

Nội dung tư vấn

Theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, thì công dân nữ đủ 18 tuổi trở lên sẽ được tham gia phục vụ quân đội nếu có nguyện vọng.

Bạn vừa trải qua một kỳ thì THPT với kết quả không tốt, bạn cảm thấy Bộ Giáo Dục đã quay lưng với mình và bạn muốn tìm đến Bộ Quốc Phòng để rèn luyện và phục vụ trong môi trường quân đội. Bạn có thể nộp đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự tự nguyện tới ban chỉ hủy quân sự địa phương nơi cư trú hoặc ban chỉ huy quân sự địa phương để thực hiện nguyện vọng của bản thân.

Bạn có thể tải xuống mẫu đơn tại bài viết:

 

Hướng dẫn chi tiết:

 • Kính gửi: Hội đồng nghĩa vụ quân sự……………… ghi tên địa phương nơi bạn sống hoặc tên địa phương khác nơi bạn có nguyện vọng tham gia nghĩa vụ quân sự ở đó.
 • Tôi tên là: ghi đầy đủ họ tên của bạn.
 • Ngày tháng năm sinh: ghi rõ ngày tháng năm sinh của bạn.
 • Hiện đang ở: ghi địa chỉ cụ thể nơi bạn đang sinh sống.
 • Tình trạng sức khỏe: dựa vào kết luận của cơ sở y tế trong giấy khám sức khỏe để ghi.
 • Hoàn cảnh bản thân: ghi rõ hoàn cảnh hiện tại của bạn nhưng thế nào, đang học hay đi làm, gia cảnh thế nào, có thuộc diện khó khăn nào không…
 • Tôi làm đơn này, kính mong Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận/huyện…………………….., Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường/xã…………………………xét duyệt cho tôi tham gia nghĩa vụ quân sự trong đợt tuyển quân sắp tới. Tôi xin cam kết sẽ nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của pháp luật cũng như của đơn vị trong suốt thời gian luyện tập: ghi tên quận/huyện và phường/xã nơi bạn có nguyện vọng đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự.
 • Người làm đơn ghi ngày tháng năm, kí và ghi rõ họ tên.

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay