Mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác 2023

bởi Ngọc Gấm
Mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác 2023

Khi bạn đang trong độ tuổi tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự thì khi bạn có sự dịch chuyển nơi ở thì bạn phải có nghĩa vụ thông báo với cơ quan quản lý quân sự tại địa phương được biết về việc bạn có sự thay đổi nơi cư trú để phía cơ quan quân sự quản lý có thể điều chỉnh được nơi gọi nhập ngũ bạn khi cần thiết. Việc điều chỉnh này được thực hiện khi bạn nộp mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự đến cơ quan quản lý quân sự mới.

Vậy câu hỏi đặt ra là mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác 2023 sẽ được thể hiện như thế nào. Để biết cách thể hiện văn phong trên mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của LSX chúng tôi.

Giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự được dùng để làm gì?

Giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự được dùng để điều chỉnh lại các thông tin về nơi cư trú của người đang trong độ tuổi gọi nhập ngũ tại Việt Nam. Thông qua giấy điều chuyển này bạn có thể dễ dàng đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự tại nơi bạn sinh sống thay vì phải di chuyển việc đăng ký nghĩa vụ quân sự tại nơi cư trú cũ. Điều này giúp cho những người đang trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự tiếp kiệm được thời gian đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo quy định tại Điều 17 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung; khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập; tạm vắng; đăng ký miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến như sau:

“2. Đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập:

a) Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập phải đến cơ quan đã đăng ký nghĩa vụ quân sự làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự; trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày đến nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập mới phải đến cơ quan đăng ký nghĩa vụ quân sự để đăng ký chuyển đến;

b) Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự được gọi vào học tập tại các trường thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân phải đến cơ quan đã đăng ký nghĩa vụ quân sự làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự đến cơ sở giáo dục; sau khi thôi học phải làm thủ tục chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự về nơi cư trú hoặc nơi làm việc mới. Người đứng đầu cơ sở giáo dục có trách nhiệm tổ chức cho công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự và chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự.”

Thủ tục cấp giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn quy định

Để có thể hướng dẫn cho người dân đang trong quá trình cần thực hiện đăng ký di chuyển nghĩa vụ quân sự biết đến toàn bộ quá trình cấp giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn quy định sẽ diễn ra như thế nào, Bộ Quốc Phòng Việt Nam đã ban hành quy chế hướng dẫn 02 bước cụ thể để thực hiện nhanh chóng việc điều chỉnh nơi di chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự. Quy chế độ hiện được quy định tại Quyết định 4089/QĐ-BQP.

Theo Quyết định 4089/QĐ-BQP quy định về thủ tục cấp giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn quy định như sau:

“Bước 1: Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập trực tiếp đến Ban Chỉ huy quân sự cấp xã làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi. Trường hợp cơ quan, tổ chức không có Ban Chỉ huy quân sự, thì người đứng đầu hoặc người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tổ chức cho công dân làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi tại nơi cư trú.

Bước 2: Trong thời hạn 01 ngày làm việc, Ban Chỉ huy quân sự cấp xã có trách nhiệm làm thủ tục cho công dân thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi và cấp Giấy giới thiệu di chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc Giấy giới thiệu di chuyển quân nhân dự bị cho công dân, Phiếu quân nhân dự bị; đưa ra khỏi Sổ đăng ký công dân sẵn sàng nhập ngũ hoặc Sổ đăng ký quân nhân dự bị.

Cách thức thực hiện: Người làm thủ tục trực tiếp đến Ban Chỉ huy quân sự cấp xã đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi.”

Mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác 2023
Mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác 2023

Mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác 2023

Hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có các quy định cụ thể về việc mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự sẽ được trình bày quy chuẩn như thế nào. Chính vì thế bạn sẽ thấy có rất nhiều phiên bản khác nhau của mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn muốn soạn một mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác và có sự chỉnh chu đúng với văn phong quân đội nhất có thể thì có thể tham khảo mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác 2023 của LSX chúng tôi. Mong rằng mẫu văn bản này sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [12.55 KB]

Xin giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự ở đâu?

Khi bạn có nhu cầu di chuyển nghĩa vụ quân sự, thì câu hỏi đầu tiên mà bạn đặt ra chính là việc bản thân mình sẽ tiến hành đăng ký việc di chuyển ở đâu. Khi bạn có nhu cầu muốn di chuyển nghĩa vụ quân sự thì cách đơn giản nhất chính là bạn sẽ đi đến Ban Chỉ huy quân sự cấp xã/phường/thị trấn để đăng ký thủ tục di chuyển nghĩa vụ quân sự, trong trường hợp nơi bạn không có Ban Chỉ huy quân sự cấp xã thì bạn có thể đi đến Ban Chỉ huy quân sự cấp Huyện để đang ký.

Theo Quyết định 4089/QĐ-BQP quy định về cơ quan giải quyết cấp giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự như sau:

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện.

– Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Ban Chỉ huy quân sự cấp xã.

– Cơ quan phối hợp: Các cơ quan, đơn vị liên quan.

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ LSX

LSX đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Mẫu giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn xác 2023”. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý khác liên quan đến tư vấn pháp lý. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số hotline 0833.102.102 để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Thành phần hồ sơ để đăng ký di chuyển nghĩa vụ quân sự?

– Bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc Giấy chứng nhận đăng ký quân nhân dự bị (mang theo bản chính để đối chiếu);
– Bản chụp một trong những giấy tờ sau: Thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Giấy xác nhận thông tin về cư trú, Giấy thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoặc quyết định của người đứng đầu cơ quan, tổ chức về thay đổi nơi làm việc, học tập mới (mang theo bản chính để đối chiếu). Trường hợp cơ quan hoặc người có thẩm quyền được giao trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công, khai thác được thông tin về nơi cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì không yêu cầu công dân nộp bản chụp thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Giấy xác nhận thông tin về cư trú, Giấy thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (mang theo bản chính để đối chiếu).

Đăng ký bổ sung quân sự khi nào?

Đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung:

Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi chức vụ công tác, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, tình trạng sức khỏe và thông tin khác có liên quan đến nghĩa vụ quân sự phải đăng ký bổ sung tại cơ quan đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng như thế nào?

Đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng:

Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, nếu đi khỏi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập từ 03 tháng trở lên phải đến nơi đăng ký nghĩa vụ quân sự để đăng ký nghĩa vụ quân sự tạm vắng; khi trở về nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập trong thời hạn 10 ngày làm việc phải đăng ký lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm