Thủ tục Tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Đà Nẵng đang là điểm đến lý tưởng thu hút rất nhiều du khách cũng như các nhà đầu tư đến làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, trong kinh doanh, không thể tránh khỏi những lúc khó khăn, mà hậu quả là doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh. Thông qua bài viết dưới đây, Luật sư X xin chia sẻ tới quý doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Căn cứ:

Nội dung tư vấn

1. Điều kiện tạm ngừng kinh doanh tại Thành phố Đà Nẵng

Theo quy định của pháp luật thì không phải doanh nghiệp thích là tự động tạm ngừng kinh doanh. Việc doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh của mình thì chủ sở hữu phải có nghĩa vụ thông báo bằng văn bản đến Sở kế hoạch & đầu tư nơi doanh nghiệp đó đặt trụ sở ( Cụ thể là Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Đà Nẵng). Bên cạnh đó phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Đầu tiên, đối với doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng phải có nghĩa vụ báo trước với cơ quan chức năng trong vòng 15 ngày làm việc kể từ thời điểm chính thức tạm ngừng kinh doanh (VD: Nếu muốn tạm ngừng kinh doanh vào ngày 15/8 thì doanh nghiệp phải thông báo tới Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/8)
 • Công ty dự kiến tạm ngừng không bị khóa mã số thuế hoặc cơ quan có thẩm quyền cấm thay đổi tình trạng đăng ký kinh doanh.
 • Nếu doanh nghiệp ở thành phố Đà Nẵng mà trước đó đã từng thành lập một chi nhánh, địa điểm kinh doanh hay văn phòng đại diện (đơn vị trực thuộc) thì phải tạm ngừng kinh doanh cho những cơ sở đó song song với việc tạm ngừng cho công ty.

Sau khi đáp ứng 03 điều kiện nói trên thì công ty sẽ lập bộ hồ sơ xin tạm ngừng kinh doanh để được nhà nước chấp thuận việc tạm ngừng kinh doanh.

2. Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Để thực hiện thủ tục hành chính và yêu cầu cơ quan nhà nước chấp thuận thì chủ doanh nghiệp cần phải tiến hành soạn bảo một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bao gồm:

 1. Thông báo tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tại Đà Nẵng
 2. Quyết định của chủ sở hữu Công ty dự tính tạm ngừng kinh doanh (Công ty TNHH 1 thành viên): 
  1. Đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì cần thêm Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên Công ty dự tính tạm ngừng kinh doanh 
  2. Đối với Công ty cổ phần thì cần Quyết định và Biên bản họp Hội đồng quản trị Công ty dự tính tạm ngừng kinh doanh   
 3. Giấy ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác thực hiện thủ tục 
 4. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có yêu cầu)

3. Quy trình thực hiện tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Bước 1 Soạn thảo bộ hồ sơ tương ứng với loại hình từng công ty 

Bước 2 Trình nộp toàn bộ hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh (thuộc Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Đà Nẵng) và trên lý thuyết sẽ có hai hình thức chính:

 • Nộp trực tiếp hồ sơ tại Bộ phận một cửa (thuộc Sở kế hoạch & đầu tư) 
 • Nộp hồ sơ qua mạng tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn 

Địa chỉ Bộ phận một cửa (thuộc Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Đà Nẵng có địa chỉ tại:Tầng 1 Tòa nhà Trung tâm hành chính, Số 24 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Lưu ý: Bộ phận một cửa nằm tại cửa phía bắc của Tòa nhà Trung tâm hành chính, giáp đường Lý Tự Trọng.

Bước 3 Trong thời gian 3 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ. Cơ quan thụ lý sẽ phản hồi:

 • Hồ sơ hợp lệ: Nhận được giấy xác nhận tạm ngừng kinh doanh
 • Hồ sơ không hợp lệ: Yêu cầu sửa đổi và bổ sung (quay lại bước 2)

Cơ quan thụ lý giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Đà Nẵng 

Thời gian phản hồi: 3 ngày làm việc

Trên đây là quy trình cơ bản để thực hiện tạm ngừng kinh doanh cho một công ty tại địa bàn quận Đà Nẵng. Nếu có những băn khoăn thắc mắc hoặc quan tâm đến dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của chúng tôi, hãy tham khảo bài viết sau:

Khi có nhu cầu về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy: 0833.102.102 (Phím số 1)

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư doanh nghiệp tại Việt Nam
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

Từ khóa: