Thủ tục thông báo cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng

Trò chơi điện tử hiện nay đang là một lĩnh vực tiềm năng, việc cung cấp trò chơi điện tử trên mạng để tiếp cận đến người chơi phải tiến hành như thế nào? Có phức tạp không? Mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau của Luật sư X.

Căn cứ pháp lý:

  • Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT
  • Nghị định số 72/2013/NĐ-CP

Nội dung tư vấn

1. Điều kiện thực hiện

Để một trò chơi được ra mắt trên thị trường thì bạn bắt buộc phải có giấy phép phát hành trò chơi. Theo quy định tổ chức có nhu cầu cung cấp trò chơi điện tử phải làm thủ tục xin cấp phép theo quy định.

Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần thực hiện chính là thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sau khi có Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành Xin Giấy phép cung cấp trò chơi điện tử trên mạng tại Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Tương ứng với các loại trò đã nêu ở trên, nhà phát hành trò chơi sẽ phải xin 2 loại giấy phép phát hành game như sau:

  • Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử G1.
  • Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử G2,3,4.

Sau khi đã được cấp Giấy phép cung cấp trò chơi điện tử qua mạng, doanh nghiệp mới có thể tiến hành thực hiện thủ tục phát hành trò chơi trên mạng.

2. Thủ tục thực hiện thông báo trò chơi điện tử

Thành phần hồ sơ:

Doanh nghiệp có yêu cầu cung cấp trò chơi điện tử chuẩn bị 01 bộ hồ sơ hoàn chỉnh, gồm có:

  • Thông báo cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4
  • Danh sách trò chơi dự định phát hành

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ:

Cơ quan có thẩm quyền nhận và giải quyết hồ sơ thông báo phát hành trò chơi là Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Địa chỉ tại 115 Trần Duy Hưng, Phường Láng Thượng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Cách thức thực hiện:

Doanh nghiệp có dự định phát hành trò chơi điện tử của mình cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp tại Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử theo hai cách:

  • Nộp trực tiếp qua văn thư
  • Nộp qua đường bưu điện

Thời gian thực hiện:

Tối thiểu 30 (ba mươi) ngày làm việc trước khi chính thức cung cấp trò chơi, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ thông báo đối với từng trò chơi điện tử sẽ cung cấp.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp giấy xác nhận thông báo cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng theo mẫu.

Sau thời gian nêu trên, nếu chưa nhận được ý kiến của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thì doanh nghiệp được cung cấp trò chơi theo ngày dự kiến đã nêu trong thông báo.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ ra thông báo bằng văn bản gửi đến quý doanh nghiệp để hướng dẫn việc sửa đổi bổ sung và hoàn thiện hồ sơ phát hành theo đúng quy định của pháp luật.

Hi vọng bài viết này sẽ có X

Từ khóa: ,