Người sử dụng app PC-Covid cần lưu ý những điểm gì?

bởi PhuongMai
Người sử dụng app PC-Covid cần lưu ý những điểm gì?

Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp; nhưng vượt qua khó khăn; ngay từ những ngày đầu; Việt Nam đã làm rất tốt. Với app Bluezone và nCov được phát triển bởi Chính phủ Việt Nam và được sử dụng rộng rãi bởi nhiều nước trên thế giới. Đứng trước dịch bệnh với diễn biến ngày một phức tạp; ứng dụng này cũng đã được cải tiến và cập nhập thường xuyên với nhiều tính năng mới. Mà mới nhất là tính năng nhận biết người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và mã QR để xác định thẻ xanh. Vậy người sử dụng app PC-Covid cần lưu ý những điểm gì để sử dụng ứng dụng này một cách tốt nhất. Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết sau:

Những điều cần biết về app PC-Covid

Tiền thân của app PC-Covid

App PC-Covid là một ứng dụng mới được phát triển và thống nhất từ nền tảng của hai ứng dụng trước đó; được Nhà nước sử dụng để kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 là Bluezone và NCov.

Tuy nhiên, app PC-Covid được phát triển và có nhiều tính năng mới hơn; bảo đảm cho việc kiểm soát dịch bệnh Covid – 19.

Các cơ quan tham gia kiểm soát về an toàn, bảo mật thông tin của app PC-Covid

Là một ứng dụng đặc biệt được phát triển bởi Nhà nước; vấn đề an toàn, bảo mật thông tin của app PC-Covid được đặt lên hàng đầu. Nhiều cơ quan đã tham gia kiểm soát về an toàn, bảo mật thông tin của app PC-Covid và kiểm tra tính bảo mật. Cụ thể:

  • Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông).
  • Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an).
  • Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng (Bộ Tư lệnh 86, Bộ Quốc phòng).
  • Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA).
  • Các chuyên gia an toàn, an ninh mạng Việt Nam.

Những quyền mà người dùng app PC-Covid cần cấp để app có thể hoạt động

Theo đó, để app PC-Covid cần được cấp để app có thể hoạt động bao gồm:

  • Quyền sử dụng Bluetooth. Khi ứng dụng PC-Covid ghi nhận tiếp xúc gần bằng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (BLE) và cần được cấp quyền này để có thể thực hiện chức năng nói trên. Người dùng có thể lựa chọn có hoặc không sử dụng chức năng ghi nhận tiếp xúc gần. Trong trường hợp người dùng không sử dụng chức năng ghi nhận tiếp xúc gần, PC-COVID sẽ không hỏi và không cần được cấp quyền này.
  • Quyền truy cập thông báo trên điện thoại cài hệ điều hành Android. Trên các hệ điều hành có gốc là Andoid (có thể có ngoại lệ), các ứng dụng (App) có thể bị dừng hoạt động vì nhiều lý do, PC-COVID cũng không ngoại lệ.
  • Quyền sử dụng camera. Theo Cục An toàn thông tin, PC-COVID cần được cấp quyền truy cập Camera trên điện thoại để thực hiện chức năng quét mã QR và chức năng gửi phản ánh kèm theo video/hình ảnh.
  • Quyền truy cập ảnh, video, âm thanh và tệp, ứng dụng PC-COVID sử dụng quyền này để cho phép lưu mã QR cá nhân trên PC-COVID về bộ nhớ điện thoại dưới dạng một tấm ảnh. Mục đích của việc cho phép lưu ảnh QR cá nhân là để người dùng có thể in ra giấy và mang theo cho bản thân hoặc cho người được khai hộ; có thể xuất trình ảnh ngay cả khi không sử dụng PC-COVID hoặc không có kết nối mạng Internet.

Việc cấp những quyền này cho app PC-Covid không hề ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng; không chỉ vậy, những quyền này có thể giúp cho ứng dụng này có thể hoạt động tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ

Trên đây là quan điểm của Luật sư X về vấn đề “Người sử dụng app PC-Covid cần lưu ý những điểm gì?“. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc giải đáp những vấn đề pháp lý khó khăn; vui lòng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hoặc liên hệ hotline: 0833.102.102.

Câu hỏi thường gặp

Trẻ em bị mắc kẹt ở các tỉnh khác do dịch bệnh có được về lại thành phố không?

Trẻ em bị mắc kẹt ở các tình khác do dịch bệnh có thể về lại thành phố. Tuy nhiên, phụ huynh của những em này cần viết đơn gửi về email của Sở Giao thông Vận tải để được xác nhận. Bên cạnh đó, họ cũng phải tuân thủ những quy định về phòng chống dịch.

Người bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid có thể được hỗ trợ gì?

Người bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ tùy thuộc vào từng gói hỗ trợ mà Nhà nước đã đưa ra?

Hiện tại, trẻ em không có trang thiết bị để học online có nhận được ưu đãi gì không?

Hiện tại, trẻ em không có trang thiết bị để học online có thể được hưởng gói vay ưu đãi để mua thiết bị học tập. Cụ thể ở đây là máy tính hoặc điện thoại nhằm phục vụ cho việc học online. Được biết, gói vay hỗ trợ này có mức lãi suất hàng tháng là 0%; thời hạn cho vay lên đến 01 năm và lãi quá hạn là 6,6%/năm.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm