Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Quận Tây Hồ

bởi NguyenTriet
Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Quận Tây Hồ

Tây Hồ là một quận đầy sức sống và giàu tiềm năng kinh tế. Nếu bạn muốn thành lập hộ kinh doanh tại đây, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết của LSX để hiểu thêm về thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Quận Tây Hồ.

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ:

 • Luật doanh nghiệp 2015
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 • Các văn bản pháp luật khác có liên quan

 

Nội dung tư vấn

1. Điều kiện để thành lập hộ kinh doanh tại Quận Tây Hồ

Để có thể thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ, bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện do pháp luật quy định. Cụ thể, các điều kiện để bạn có thể thành lập hộ kinh doanh đó là:

 • Bạn hoặc các hoặc các thành viên trong gia đình dự kiến hợp tác để thành lập hộ kinh doanh phải là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực pháp luật và hành vi dân sự
 • Bạn chỉ được đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh tại một địa điểm duy nhất trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Số lượng lao động hộ kinh doanh được sử dụng phải dưới 10
 • Mỗi cá nhân, hộ gia đình chỉ được thành lập và hoạt động một hộ kinh doanh duy nhất trong phạm vi toàn quốc
 • Bạn và các cá nhân khác thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được phép đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Trên đây chính là các điều kiện cần thiết mà bạn phải đảm bảo nếu muốn thành lập hộ kinh doanh tại Quận Tây Hồ. Nếu không đáp ứng đủ các điều kiện trên, cơ quan quản lý nhà nước hoàn toàn có thể từ chối cấp đăng ký kinh doanh cho bạn, thậm chí là bạn còn có thể bị xử phạt nếu vi phạm.

 

2. Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại Quận Tây Hồ

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh (theo mẫu có sẵn)
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc của người đại diện hộ kinh doanh: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (một trong ba loại giấy tờ)
 • Biên bản họp nhóm về việc thành lập hộ kinh doanh (nếu hộ kinh doanh do nhiều cá nhân thành lập mới cần có biên bản này)

 

Tùy vào từng trường hợp (do quan điểm của cán bộ, do địa chỉ trên giấy tờ chưa rõ ràng, thông tin cần được kiểm chứng…) mà bạn sẽ có thể phải xuất trình thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hoặc hợp đồng thuê nhà, sổ hộ khẩu của địa điểm kinh doanh. Luật có quy định hộ kinh doanh có nghĩa vụ chứng minh quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp của mình đối với địa điểm kinh doanh. Bạn nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ này nếu cán bộ phụ trách yêu cầu, tránh trường hợp hồ sơ bị dây dưa, kéo dài, mất thời gian để vì thiếu giấy tờ.

 

3. Trình tự thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại Quận Tây Hồ

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ

Bạn chuẩn bị đủ các giấy tờ đã nếu ở mục 2, ký đầy đủ và đem nộp thôi.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ:

Bạn nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của UBND Quận Tây Hồ. Địa chỉ tại số 657 Lạc Long Quân – Quận Tây Hồ.

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được một giấy biên nhận, xác nhận bạn đã nộp hồ sơ, trên đó ghi rõ ngày trả kết quả. Thời gian giải quyết hồ sơ sẽ là 03 (ba) ngày làm việc.

Lệ phí hành chính: 100.000 VNĐ

 

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 03 ngày làm việc, bạn quay lại UBND Quận Tây Hồ để lấy kết quả theo thời gian trên giấy hẹn

Sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra như sau:

 • UBND quận Tây Hồ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Lúc này bạn đã thành công rồi, chúc mừng bạn.
 • UBND quận Tây Hồ ra thông báo sửa đổi, bổ sung bằng văn bản nếu hồ sơ còn thiếu, sai sót. Trong thông báo nêu rõ lỗi sai để bạn chỉnh sửa. Lúc này, bạn sẽ phải sửa lại hồ sơ theo hướng dẫn và tiến hành nộp lại như bước 2:

 

Trên đây là toàn bộ thủ tục để thành lập hộ kinh doanh. Chúc các bạn thuận lợi và may mắn trong quá trình thực hiện thủ tục. Còn nếu cần có người giúp đỡ, hãy liên hệ ngay với LSX để được hỗ trợ

 

Chúng tôi xây dựng hệ thông bài viết chi tiết nhất, các bạn hãy tham khảo để biết thêm chi tiết nhé:

 

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn!

 

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư doanh nghiệp tại Việt Nam
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm