Các lý do tạm ngừng kinh doanh

Hiện nay nhiều công ty lớn nhỏ được thành lập, bên cạnh đó tỷ lệ doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh cũng chiếm một lượng không hề nhỏ. Vậy lý do gì để các doanh nghiệp phải chọn đến giải pháp tạm ngừng kinh doanh. Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu dưới đây các lý do thường gặp khiến doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh.

Hãy liên hệ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh: 0833 102 102

Căn Cứ:

Nội dung tư vấn:
1. Lý do tạm ngưng kinh doanh

  • Trong điều kiện ngày nay, nhất là đối với nền kinh tế Việt Nam hội nhập, phát triển cùng với sự biến động của nền kinh tế thế giới tác động mạnh đến Việt Nam. Các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn. Đa số các doanh nghiệp mới đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nhỏ, gặp sự biến động ngoài dự kiến ban đầu, nên phải tạm ngừng kinh doanh.
  • Bên cạnh sự ảnh hưởng biến động của nền kinh tế hội nhập, sự sản xuất kinh doanh ngày một đa dạng, phong phú, ngày càng có nhiều ngành nghề mới, lĩnh vực mới, nhiều ngành nghề kinh doanh mở ra. Sau một thời gian thành lập và đi vào hoạt động, doanh nghiệp thấy hoạt động hiện tại hiệu quả thấp, nên thông báo với cơ quan thuế tạm ngừng hoạt động (để không phải làm các thủ tục hành chính thuế), nhằm tìm kiếm cơ hội mới, đầu tư vào ngành nghề kinh doanh khác, lĩnh vực khác và quay trở lại hoạt động.
  • Lý do về bộ phận công ty , cơ cấu công ty có sự thay đổi, phải chuyển địa điểm công ty.
  • Khi mà công ty không muốn kinh doanh trên thị trường nữa 
  • Chủ doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động sau đó làm các thủ tục chấm dứt hoạt động, sau đó thành lập doanh nghiệp mới để tìm kiếm cơ hội kinh doanh ngành nghề khác, lĩnh vực khác hiệu quả hơn. Đây là sự linh động trong chuyển đổi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, địa bàn kinh doanh của khu vực kinh tế tư nhân trong cơ chế thị trường.

Trên đây là những lý do thường gặp nhất để doanh nghiệp quyết định tạm ngưng kinh doanh

2. Tại sao doanh nghiệp nên chọn tạm ngừng kinh doanh

  • Doanh nghiệp sẽ được tiến hành các công viêc kinh doanh của công ty chính mình sau một thời hạn nhất định nếu như doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật thì doanh nghiệp vẫn có thể tiến hành kinh doanh bình thường trong công ty mà không bị đưa ra bởi bất kỳ hạn chế nào của cơ quan nhà nước đối với doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp  không bị đưa ra bất kỳ chế tài nào trong doanh nghiệp: nghĩa là sẽ không bị cơ quan nhà nước đưa ra bất cứ yêu cầu nào để doanh nghiệp của bạn thực hiện, bởi vì việc tạm ngừng kinh doanh không làm phát sinh ra sự ảnh hưởng xấu gì tới hoạt động pháp lý của doanh nghiệp. Nhưng trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp vẫn có nghĩa vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước, các khoản nợ và hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng với khách hàng và người lao động.
  • Tạm ngừng kinh doanh giúp cho doanh nghiệp có thời gian dài trong việc có thời gian để giải quyết các công việc của công ty mình một cách nhanh chóng hoặc cân nhắc xem sau khi tạm  ngừng kinh doanh thì doanh nghiệp của bạn sẽ tiến hành các hình thức kinh doanh gì hay doanh nghiệp  nên thực hiện việc làm giải thể công ty hay không hay là tìm kiếm một cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh khác tạo ra sự năng động trong việc tìm kiếm thị trường.

Từ những lẽ trên,doanh nghiệp có thể cân nhắc một cách chính xác việc xác định có nên tạm ngừng hoạt động kinh doanh hay không. Hiện nay khi mà doanh nghiệp tiến hành không kinh doanh nữa thì doanh nghiệp có thể tiến tiến hành hình thức tạm ngừng hoạt động kinh doanh trong công ty là một giải pháp cho công ty

Hy vọng bài viết có ích cho bạn! Hãy liên hệ ngay tới Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh: 0833 102 102

Hi vọng bài viết sẽ có X

 

Từ khóa: , ,