Dịch vụ đổi tên khai sinh vì phong thủy không hợp

bởi Luật Sư X
Dịch vụ đổi tên khai sinh vì phong thủy không hợp
Đổi tên khai sinh là nhu cầu của nhiều cá nhân trong quá trình sinh sống. Lý do đổi tên khai sinh rất đa dạng bởi lẽ thực tế không ai được quyết định cái tên của mình khi khai sinh, chỉ khi lớn lên và trưởng thành thì họ mới thực sự ảnh hưởng của tên họ. Với dịch vụ đổi tên khai sinh do phong thủy của Luật sư X – Là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dụng dịch thay đổi tên khai sinh sẽ hỗ trợ tích cực quý khách. https://www.youtube.com/watch?v=Nx5A1g-cy6g

Căn cứ:

 • Bộ luật dân sự 2015
 • Luật hộ tịch 2014
 • Nghị định 123/2015/NĐ-CP

Nội dung tư vấn

Theo tướng số tử vi thì cái tên sẽ đem lại may mắn và ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Trên thực tế thì nhiều người thực sự bị ảnh hưởng tiêu cực từ cái tên và sau khi được thay đổi thì có những tín hiểu khả quan hơn trong cuộc sống.

1. Thay đổi tên là quyền của cá nhân

Như đã nói, cá nhân không có quyền quyết định cá tên khi được khai sinh nhưng khi trưởng thành thì có thể thay đổi được nếu đáp ứng những điều kiện theo quy định của pháp luậtĐiều này có nghĩa rằng không phải thích là sẽ thay đổi được tên mà việc đổi tên phải có căn cứ pháp lý mặc dù đổi tên khai sinh không làm thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định tại Khoản 3 Điều 28 Bộ luật dân sự:

Điều 28. Quyền thay đổi tên

3. Việc thay đổi tên của cá nhân không làm thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự được xác lập theo tên cũ.

Vậy căn cứ để xác lập và được chấp thuận thay đổi tên khai sinh là gì? Điều này được quy định tại Bộ luật dân sự 2015 và cụ thể tại Điều 28 như sau:

Điều 28. Quyền thay đổi tên

1. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong trường hợp sau đây:

a) Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;

b) Theo yêu cầu của cha nuôi, mẹ nuôi về việc thay đổi tên cho con nuôi hoặc khi người con nuôi thôi làm con nuôi và người này hoặc cha đẻ, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại tên mà cha đẻ, mẹ đẻ đã đặt;

c) Theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc người con khi xác định cha, mẹ cho con;

d) Thay đổi tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình;

đ) Thay đổi tên của vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để phù hợp với pháp luật của nước mà vợ, chồng người nước ngoài là công dân hoặc lấy lại tên trước khi thay đổi;

e) Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính, người đã chuyển đổi giới tính;

g) Trường hợp khác do pháp luật về hộ tịch quy định.

2. Việc thay đổi tên cho người từ đủ chín tuổi trở lên phải có sự đồng ý của người đó.

3. Việc thay đổi tên của cá nhân không làm thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự được xác lập theo tên cũ.

Theo đó, có thể thấy rằng những lý do về việc đổi tên khai sinh do không hợp phong thủy, vì tử vi tướng số … là những lý do không được chấp nhận và không hợp pháp. Vậy người muốn thay đổi tên mà không có căn cứ pháp lý thì phải làm như thế nào?

Tham khảo bài viết: Đổi tên khai sinh tốn bao nhiêu tiền?

2. Thủ tục đổi tên do tên không hợp phong thủy

Trên thực tế, việc đổi tên cho những cá nhân thông thường cũng đã khó và là một thủ tục đặc thù mặc dù có quy định pháp luật hết sức cụ thể tại Bộ luật dân sự 2015, Luật hộ tịch 2014 và nghị định 123/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên việc đổi tên vẫn gặp nhiều khó khăn chủ yếu phát sinh từ những cán bộ hộ tịch và cơ quan quản lý nhà nước. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm xử lý và giải quyết vụ việc của những luật sư, đơn vi pháp lý phụ trách có chuyên môn.

Trong trường hợp thông thường thì việc thực hiện thủ tục này, người thực hiện sẽ phải tiến hành tại Phòng tư pháp – hộ tịch thuộc UBND cấp Huyện/Quận. Ở đây, các bạn thực hiện soạn thảo bộ hồ sơ hợp lệ gồm:

 • Tờ khai thay đổi tên khai sinh (Theo mẫu do Bộ Tư pháp ban hành)
 • Giấy khai sinh bản gốc (Hoặc trích lục khai sinh)
 • Giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu)
 • Chứng minh và các căn cứ cho thấy việc đổi tên là hợp pháp

Tôi tin rằng nhiều bạn đọc đến đây đã từng tự mình thử thực hiện quy trình và hồ sơ nói trên nhưng không đạt kết quả rồi đành lòng tiếp tục sử dụng cái tên cũ. 

3. Dịch vụ đổi tên khai sinh

Chúng tôi tự tin để hỗ trợ các bạn trong vấn đề thay đổi tên khai sinh để thuận tiện hơn trong cuộc sống về sau. LSX sẽ làm tất cả những gì có thể, bằng kinh nghiệm của mình để việc đổi tên được xác lập. Cam kết của chúng tôi:

 • Danh tính luôn được bảo mật
 • Tư vấn cụ thể về trường hợp và khả năng thực hiện
 • Tiếp nhận giải quyết và đưa ra phương án phù hợp
 • Khiếu nại, tranh tụng trong trường hợp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích

Chúng tôi tiếp nhận cung cấp dịch vụ đổi tên với mọi người trường hợp phát sinh:

Một kết quả của dịch vụ đổi tên khai sinh do Luật sư X cung cấp

Đôi tên khai sinh vì phong thủy

Đôi tên khai sinh vì phong thủy

Quý khách vui lòng liên hệ dịch vụ đổi tên do phong thủy: 0833 102 102 

Trân trọng ./.

     
Bình chọn bài viết

Có thể bạn quan tâm