Phí đăng ký website với Bộ công thương

Đăng ký website với Bộ công thương là một thủ tục đặc biệt dành cho những trang thương mại điện tử. Phí đăng ký website với Bộ công thương là bao nhiêu?

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 52/2013/NĐ-CP;

Nội dung tư vấn

Về bản chất, đăng ký website hay thông báo website với bộ công thương là một thủ tục dành cho những trang web bán hàng, trang hoạt động thương mại điện tử vì vậy có những ưu việt hơn so với những thủ tục hành chính khác đó là: không cần bản giấy, bản gốc hồ sơ giấy tờ (chỉ cần doanh nghiệp chịu trách nhiệm và lưu trữ), không cần trực tiếp đến cơ quan để nộp hồ sơ tài liệu và đặc biệt là không mất lệ phí khi đăng ký website.

Cũng dễ hiểu khi thủ tục thực hiện online và với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc xét duyệt một trang web để đủ điều kiện đăng ký cũng không phức tạp như xưa. Mặt khác đây cũng là chính sách để giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp “chuyển đổi số” nên chi phí đăng ký website với bộ công thương là 0đ.

Tuy nhiên, chi phí hành chính luôn là vấn đề nhỏ với những thủ tục tại Việt Nam, đăng ký website với bộ công thương cũng không ngoại lệ bởi rất khó để những doanh nghiệp thông thường có thể hoàn thiện hồ sơ để cơ quan nhà nước phê duyệt. Vì vậy có những dịch vụ được tạo lập ra hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục này đơn giản hơn, chi phí này có thể được gọi là chi phí dịch vụ hoặc chi phí luật sư đăng ký website. Tùy chất lượng dịch vụ, hình thức kinh doanh của website khác nhau thì chi phí sẽ dao động từ 20  đến 50 triệu đồng.

Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết:

Khi quý khách có nhu cầu đăng ký website với bộ công thương, hãy liên hệ Luật sư X ngay: 0971 624 624

 

Từ khóa: , ,