Giấy phép Game G4 là gì?

Giấy phép Game G4 là một trong những loại giấy phép phát hành Game phổ biến phù hợp với nhiều “con game” trên thị trường Việt Nam. Vậy giấy phép Game G4 là gì?

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 72/2013/NĐ-CP
  • Nghị định 15/2020/NĐ-CP

Nội dung tư vấn

1. Giấy phép Game G4 là gì?

Giấy phép phát hành Game (hay giấy phép Game) là điều kiện bắt buộc khi nhà sản xuất thương mại hóa một tựa game ngoài thị trường. Dựa trên tính chất, chủ thể và mức độ tương tác mà nhà nước Việt Nam phân chia thành 04 loại Giấy phép game chính gồm: giấy phép Game G1, giấy phép Game G2, giấy phép Game G3, giấy phép Game G4. Hãy tham khảo những bài viết sau để hiểu hơn về loại giấy phép này:

Giấy phép Game G4 là loại giấy phép đặc thù dành để cấp cho những Game được tải trên mạng về chơi Offline mà không có sự tương tác giữa người chơi với nhau và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. Những thể loại Game này có thể kể đến như: Cờ vua, cờ tướng, đánh bài … được lập trình sẵn để chơi với chính những người chơi sau khi tải về.

Những loại game G4 hiện nay ít phổ biến hơn khi nhu cầu của người chơi game đã thay đổi theo xu hướng tạo lập cộng đồng, giao lưu tương tác thay vì “phá đảo”, đánh với máy móc.

2. Thủ tục xin giấy phép Game G4

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp những dịch vụ liên quan đến xin giấy phép Game online, giấy phép Game offline … Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình thì chúng tôi có thể hướng dẫn quý đơn vị như sau:

Hồ sơ xin giấy phép game G4 bao gồm:

  • Bảo sao giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề về sản xuất Game;
  • Đề án hoạt động, kịch bản của tựa game;
  • Những giấy tờ khác cần đảm bảo những điều kiện: cơ sở vật chất, máy chủ, điều khoản bảo mật, thanh toán, thông tin người chơi …

Cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết: Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử

Hãy liên hệ khi có nhu cầu xin giấy phép Game G4: 0971 624 624 (Mr Triết)

Từ khóa: , ,