Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Quận Đống Đa

Tạm ngừng kinh doanh hay còn gọi là tạm dừng công ty, tạm dừng hoạt động là thủ tục mà không ai muốn mình rơi vào trường hợp phải thực hiện. Tạm ngừng kinh doanh đôi khi thể hiện sự tiêu cực nhưng nhiều khi cũng là sự phát triển, dừng lại để cải tiến. Vậy đối với những doanh nghiệp có trụ sở tại Quận Đống Đa thì thủ tục để tạm ngừng kinh doanh sẽ là như thế nào?

 

Căn cứ:

 

Trả lời

Là một thủ tục hành chính mà cơ quan giải quyết là Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội, để được chấp thuận yêu cầu tạm ngừng kinh doanh thì chủ doanh nghiệp phải đảm bảo những yếu tố nhất định và hoàn thiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh theo hướng dẫn dưới đây.

1. Điều kiện tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp tại Quận Đống Đa

Tất nhiên, tạm ngừng kinh doanh không phải phải có những điều kiện ràng buộc, đôi khi chủ doanh nghiệp muốn cũng không tạm ngừng được, điều kiện để tạm ngừng kinh doanh tại Quận Đống Đa đó là:

 • Thực hiện nghĩa vụ thông báo trước với Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày chính thức tạm ngừng kinh doanh. (VD: Nếu muốn tạm ngừng kinh doanh vào ngày 15 tháng 5 thì doanh nghiệp phải thông báo tới Sở kế hoạch & đầu tư từ ngày 1 tháng 5)
 • Doanh nghiệp không rơi vào danh sách đen của Cơ quan thuế và bị khóa mã số thuế. Nhiều doanh nghiệp bị phạt thuế, bị cấm thay đổi tình trạng sẽ không thể tạm ngừng kinh doanh được.

Thấy rằng, hai điều kiện là tiên quyết và ràng buộc. Nếu đáp ứng đủ thì doanh nghiệp có thể “tự tin” làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội mà không gặp khó khăn hay trở ngại.

2. Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại Quận Đống Đa

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh cho công ty tại Quận Đống Đa được tuân thủ theo mẫu và thành phần hồ sơ do Bộ kế hoạch & đầu tư ban hành. Tương tự như thủ tục tạm ngừng kinh doanh của các địa phương khác thì thành phần hồ sơ sẽ gồm có:

 • Thông báo tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tại Quận Đống Đa
 • Quyết định của chủ sở hữu Công ty đang chuẩn bị tạm ngừng: 
  • Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên Công ty    
  • Quyết định và Biên bản họp Hội đồng quản trị Công ty   
 • Giấy ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh (Trong trường hợp ủy quyền đại diện cho người khác thực hiện)
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp sắp tạm ngừng kinh doanh (nếu có yêu cầu)

Khi tạm ngừng kinh doanh cho công ty tại Quận Đống Đa, những văn bản nêu trên có thể sẽ không cần thiết đối với những loại hình sau đây:

 • Doanh nghiệp tư nhân tại Quận Đống Đa: Sẽ không cần văn bản: Quyết định của chủ sở hữu công ty/ Biên bản họp hội đồng thành viên/ Biên bản họp hội đồng quản trị công ty.
 • Công ty TNHH 1 thành viên tại Quận Đống Đa: Sẽ không cần văn bản: Biên bản họp hội đồng thành viên/ Biên bản họp hội đồng quản trị công ty.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Quận Đống Đa: Sẽ không cần văn bản Biên bản họp hội đồng quản trị công ty (Vì văn bản này chỉ dành cho công ty cổ phần mà thôi).

3. Quy trình thực hiện tạm ngừng kinh doanh tại Quận Đống Đa

Bước 1 Soạn thảo bộ hồ sơ tương ứng với loại hình doanh nghiệp sắp tiến hành tạm ngừng và chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

Bước 2 Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh (thuộc Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội) với hai hình thức chính:

 • Nộp trực tiếp hồ sơ tại Bộ phận một cửa (thuộc Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội) có địa chỉ tại Tòa nhà B10A, Khu đô thị Nam Trung Yên, Nguyễn Chánh, Mễ Trì, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Nộp hồ sơ qua mạng tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn (Riêng đối với thành phố Hà Nội nói chúng và doanh nghiệp trên địa bàn quận Đống Đa nói riêng thì sẽ bắt buộc phải nộp online qua cổng thông tin nói trên)

Tất nhiên, nếu doanh nghiệp vẫn cố chấp lên nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Bộ phận một cửa thì sẽ không được chấp thuận và hoàn trả hồ sơ ngay!

Bước 3 Trong thời gian 3 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ. Cơ quan thụ lý sẽ phản hồi:

 • Hồ sơ hợp lệ: Nhận được giấy xác nhận tạm ngừng kinh doanh
 • Hồ sơ không hợp lệ: Yêu cầu sửa đổi và bổ sung (quay lại bước 2)

Cơ quan thụ lý giải quyết: Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội

Thời gian phản hồi: 3 ngày làm việc

Trên đây là quy trình cơ bản để thực hiện tạm ngừng kinh doanh cho một doanh nghiệp tại địa bàn quận Đống Đa.

Khi có nhu cầu về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy: 0833.102.102 (Phím số 1)

Hân hạnh được phục vụ!!!