Dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại Bắc Giang

bởi ThanhNhan
Dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại Lạng Sơn

Có nhiều nguyên nhân, sự việc dẫn tới việc cá nhân phải trích lục hộ tịch như bị mất; bị hỏng; cần bản sao hộ tịch để nộp cho cơ quan nhà nước. Kết quả của việc trích lục là Bản sao Giấy khai sinh có giá trị như bản chính. Người dân khó có thể thành thạo các thủ tục và am hiểu các hồ sơ này trong các công việc như xác nhận tình trạng hôn nhân, trích lục khai tử và đặc biệt là xin trích lục khai sinh. Thấu hiểu những tâm tư trên của quý khách hàng, Luật Sư X xin cung cấp dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại Bắc Giang. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Trích lục khai sinh là gì?

Trích lục khai sinh có lẽ là từ ngữ quen thuộc đối với nhiều người. Có thể hiểu trích lục khai sinh là văn bản do cơ quan có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện sinh của một cá nhân đã đăng ký khai sinh. Từ sự kiện cá nhân được sinh ra, Giấy khai sinh sẽ được cấp cho cá nhân đã thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh. Bản sao trích lục khai sinh bao gồm:

 • Bản sao trích lục được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch
 • Bản sao trích lục được chứng thực từ Giấy khai sinh

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ trích lục giấy khai sinh của Luật Sư X hãy liên hệ:  0936.128.102.

Khi nào cần phải trích lục giấy khai sinh?

Việc trích lục nhằm mục đích để làm căn cứ chứng minh; tài liệu giải quyết tranh chấp, ly hôn. Hoặc đơn giản là hoàn thiện hồ sơ xin cấp lại Giấy tờ hành chính. Dựa trên kinh nghiệm thực tế khi đại diện thực hiện thủ tục trích lục khai sinh. Thì tôi nhận thấy rằng rất nhiều người có nhu cầu trích lục giấy tờ hành chính phục vụ cho việc:

 • Kê khai di sản thừa kế;
 • Giải quyết tranh chấp thừa kế;
 • Khởi kiện, giải quyết vụ án ly hôn;
 • Hoàn thiện hồ sơ giấy tờ xin visa;
 • Trích lục nhằm phục vụ đăng ký kết hôn; đăng ký cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu;
 • Trích lục nhằm giữ bản sao khi có nhu cầu sử dụng.

Thủ tục trích lục giấy khai sinh tại Bắc Giang

Hồ sơ trích lục giấy khai sinh tại Bắc Giang

Hiện nay, việc thực hiện thủ tuc TLKS cần chuẩn bị những hồ sơ đầy đủ. Cụ thể, để thực hiện thủ tục trích lục bản sao giấy khai sinh thì công dân cần phải hoàn thiện bộ hồ sơ trích lục khai sinh hợp lệ, bao gồm:

 1. Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân của người được trích lục khai sinh
 2. Hộ khẩu của người thực hiện trích lục khai sinh
 3. Giấy ủy quyền (có công chứng) của người được thay mặt đi thực hiện thủ tục trích lục khai sinh ( Dịch vụ trích lục giấy khai sinh )
 • Đối với trường hợp người được ủy quyền không phải là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột thì phải có Văn bản ủy quyền được công chứng, chứng thực.
 • Đối với trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột thì phải có Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.

Mời bạn xem thêm bài viết: Người cao tuổi có được ủy quyền cho con cháu nhận lương hưu hộ hay không?

Thủ tục cấp trích giấy lục khai sinh tại Bắc Giang

Bước 1: Người có yêu cầu cấp bản sao trích lục giấy khai sinh nộp hồ sơ như đã hướng dẫn trên tại Cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục khai sinh của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do cho Cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Bước 2: Người tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu thông tin trong Tờ khai xin trích lục khai sinh và tính hợp lệ của giấy tờ do người yêu cầu cung cấp.

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, trong đó ghi rõ ngày, giờ trả kết quả.
 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hoàn thiện thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo quy định.
 • Trường hợp không thể bổ sung, hoàn thiện hồ sơ ngay thì phải lập thành văn bản hướng dẫn; trong đó nêu rõ loại giấy tờ; nội dung cần bổ sung; hoàn thiện; ký; ghi rõ họ; chữ đệm; tên của người tiếp nhận.

Bước 3: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ; nếu thấy hồ sơ đầy đủ và phù hợp; công chức làm công tác hộ tịch căn cứ vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch; ghi nội dung bản sao trích lục giấy khai sinh; báo cáo Thủ trưởng cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu hộ tịch ký cấp bản sao trích lục cho người yêu cầu.

Thời gian trích lục giấy khai sinh tại Bắc Giang

Trong thời gian 1- 3 ngày làm việc, cơ quan nhà nước sẽ phản hồi yêu cầu trích lục khai sinh của công dân. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ; thì cơ quan nhà nước sẽ phản hồi để yêu cầu công dân sửa đổi hồ sơ trích lục khai sinh theo hướng dẫn.

Dịch vụ trích lục khai sinh: Chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ làm giấy khai sinh một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng trong hoàn cảnh này quý khách muốn “lấy lại” giấy tờ đó nhanh nhất có thể.

Ngoài ra

Đối với những trường hợp khó như khai sinh lâu năm (trước 1975); hoặc không nhớ nơi đăng ký khai sinh, không rõ thời gian khai sinh … chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ dịch vụ. Dịch vụ TLKS của Luật Sư X sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất; vì chúng tôi hiểu rằng trong hoàn cảnh này quý khách muốn “lấy lại” giấy tờ đó nhanh nhất có thể.

Dịch vụ trích lục giấy khai sinh trọn gói của Luật Sư X

Ưu điểm dịch vụ trích lục giấy khai sinh tại Bắc Giang của chúng tôi

 • Đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ này trên địa bàn Hà Nội
 • Giao nhận hồ sơ tại nhà
 • Bàn giao kết quả tại nhà
 • Hỗ trợ công chứng giấy tờ tại nhà
 • Soạn thảo toàn bộ văn bản cần thiết

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì quý khách “chỉ việc ký” mà thôi! Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ trích lục giấy tờ khác như:

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0936.128.102 để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ.

Tại sao nên đến với LSX

 • Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý; khách hàng không cần đi lại; không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
 • Miễn phí tư vấn; giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục trích lục giấy khai sinh;
 • Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
 • Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Hiện nay, kết quả trích lục khai sinh có thể là “Bản sao trích lục khai sinh”; hoặc “bản sao giấy khai sinh” tùy từng địa phương trích lục:

làm lại giấy khai sinh, trích lục khai sinh
làm lại giấy khai sinh, trích lục khai sinh

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Câu hỏi thường gặp

Trong trường hợp bị mất giấy tờ gốc khai sinh thì nên làm gì?

Trong trường hợp bị mất giấy tờ gốc; công dân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước cấp bản trích lục. Về hình thức; bản trích lục không giống với bản chính nhưng sẽ có giá trị tương đương với bản chính.
Cụ thể, theo quy định tại Khoản 1, Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP có quy định: Bản sao được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch; trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Nhờ người khác làm lại giấy khai sinh hộ được không?

– Người có yêu cầu đăng ký lại khai sinh trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện việc đăng ký lại khai sinh;
– Người thực hiện đăng ký lại khai sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền hoặc gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính.

Trích lục khai sinh mất bao lâu?

Trong trường hợp thông thường theo quy định pháp luật, thời gian giải quyết là 3 ngày làm việc. Tuy nhiên với kho dữ liệu hiện nay tại kho dữ liệu quốc gia thì đăng ký khai sinh càng lâu việc trích lục càng khó khăn vì giai đoạn trước kia lưu trữ hồ sơ dạng giấy và chưa thực sự số hóa

Cấp bản sao trích lục hộ tịch về sự kiện hộ tịch đã đăng ký là gì?

Cá nhân không phụ thuộc vào nơi cư trú có quyền yêu cầu Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch về sự kiện hộ tịch của mình đã được đăng ký.

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Trên đây là tư vấn của Luật sư X  về dịch vụ trích lục Giấy khai sinh tại tại Bắc Giang. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư X về vấn đề trích lục và làm lại giấy khai sinh hãy liên hệ 0936.128.102.

Bình chọn bài viết

Có thể bạn quan tâm