Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Quận Tây Hồ

Doanh nghiệp có trụ tại Quận Tây Hồ chiếm tỉ lệ rất lớn trong cơ cấu doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tất nhiên, khi thành lập ra một công ty thì không ai muốn công ty mình sẽ đóng cửa cả. Nhưng đôi khi, tạm đóng cửa sẽ giúp công ty cải tiến và vượt bậc hơn trong tương lai!

 

Căn cứ:

 

Trả lời

Thông thường như những thủ tục hành chính khác thì để cơ quan có thẩm quyền (sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội) xem xét và phê chuẩn việc tạm ngừng kinh doanh thì chủ doanh nghiệp phải thực hiện những quy trình và thủ tục nhất định. Cụ thể như sau:

1. Điều kiện tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp tại Quận Tây Hồ

Không phải muốn là sẽ được tạm ngừng kinh doanh mà để được chấp thuận tạm ngừng kinh doanh thì chủ doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện, bao gồm:

 • Doanh nghiệp tại Quận Tây Hồ phải thông báo trước với Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày chính thức tạm ngừng kinh doanh. (VD: Nếu muốn tạm ngừng kinh doanh vào ngày 15 tháng 6 thì doanh nghiệp phải thông báo tới Sở kế hoạch & đầu tư từ ngày 1 tháng 6)
 • Doanh nghiệp không bị khóa mã số thuế hoặc bị cơ quan thuế cấm thay đổi tình trạng đăng ký kinh doanh.
 • Nếu doanh nghiệp có chi nhánh, địa điểm kinh doanh hay văn phòng đại diện thì phải thực hiện tạm ngừng kinh doanh cho những cơ sở đó song song với việc tạm ngừng công ty.

Như vậy, sau khi đáp ứng 03 điều kiện nói trên thì doanh nghiệp sẽ được quyền tạm ngừng kinh doanh và thực hiện thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội mà không gặp khó khăn gì.

2. Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại Quận Tây Hồ

Về thành phần hồ sơ thì hồ sơ tạm dừng kinh doanh cho công ty tại Quận Tây Hồ sẽ phải đầy đủ và chính xác theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn, gồm có:

 1. Thông báo tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tại Quận Tây Hồ
 2. Quyết định của chủ sở hữu Công ty dự tính tạm ngừng kinh doanh: 
  1. Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên Công ty dự tính tạm ngừng kinh doanh  
  2. Quyết định và Biên bản họp Hội đồng quản trị Công ty dự tính tạm ngừng kinh doanh   
 3. Văn bản ủy quyền cho cá nhân đại diện thực hiện thủ tục (Nếu để người khác thay mặt thực hiện thủ tục)
 4. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có yêu cầu)

Khi tạm ngừng kinh doanh tại Quận Tây Hồ, những văn bản nêu trên có thể sẽ không cần thiết đối với những loại hình sau đây:

 • Doanh nghiệp tư nhân tại Quận Tây Hồ: Sẽ không cần văn bản: Quyết định của chủ sở hữu công ty/ Biên bản họp hội đồng thành viên/ Biên bản họp hội đồng quản trị công ty.
 • Công ty TNHH 1 thành viên tại Quận Tây Hồ: Sẽ không cần văn bản: Biên bản họp hội đồng thành viên/ Biên bản họp hội đồng quản trị công ty.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Quận Tây Hồ: Sẽ không cần văn bản: Biên bản họp hội đồng quản trị công ty.

3. Quy trình thực hiện tạm ngừng kinh doanh tại Tây Hồ

Bước 1 Soạn thảo bộ hồ sơ tương ứng với loại hình doanh nghiệp (đã nêu ở trên) và chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

Bước 2 Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh (thuộc Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội) và trên lý thuyết sẽ có hai hình thức chính:

 • Nộp trực tiếp hồ sơ tại Bộ phận một cửa (thuộc Sở kế hoạch & đầu tư) 
 • Nộp hồ sơ qua mạng tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn (Riêng đối với thành phố Hà Nội nói chúng và doanh nghiệp trên địa bàn quận Tây Hồ nói riêng thì sẽ bắt buộc nộp online qua cổng thông tin nói trên)

Bước 3 Trong thời gian 3 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ. Cơ quan thụ lý sẽ phản hồi:

 • Hồ sơ hợp lệ: Nhận được giấy xác nhận tạm ngừng kinh doanh
 • Hồ sơ không hợp lệ: Yêu cầu sửa đổi và bổ sung (quay lại bước 2)

Cơ quan thụ lý giải quyết: Sở kế hoạch & đầu tư thành phố Hà Nội

Thời gian phản hồi: 3 ngày làm việc

Trên đây là quy trình cơ bản để thực hiện tạm ngừng kinh doanh cho một công ty tại địa bàn quận Tây Hồ.

Nếu có những băn khoăn thắc mắc hoặc quan tâm đến dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy: 0833.102.102 (Phím số 1)

Hân hạnh được phục vụ!!!