Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

Quận Long Biên – mảnh đất hội tụ tinh túy của sự phát triển đang tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế gắn với phát triển đô thị, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất kinh doanh. Vì vậy mà số lượng các doanh nghiệp đang ngày một nhiều. Nhưng nhân gian ta có câu “Thay đổi để phát triển” hàm ý những thứ đến lúc cần thay đổi thì phải thay đổi để phù hợp. Doanh nghiệp cũng vậy, cũng có nhu cầu thay đổi về những thông tin, tình trạng của nó. Vậy khi muốn thay đổi thông tin liên quan đến doanh nghiệp cần phải làm những gì? Liệu thủ tục đăng ký thay đổi kinh doanh tại Long Biên có phức tạp như bạn nghĩ? Hãy để Luật sư X giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó trong nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp năm 2014;
 • Nghị định số 78/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung tư vấn

1. Thay đổi đăng ký kinh doanh là gì?

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP như sau:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của Nghị định này.

Theo đó thay đồi đăng ký kinh doanh thực chất chính là thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và đây được coi là một trong các nội dung của đăng ký doanh nghiệp. Thay đổi đăng ký kinh doanh là việc doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục nhất định khi có sự thay đổi về một trong các nội dung đăng ký doanh nghiệp khi mới thành lập theo quy định pháp luật.

Tại khoản 1 Điều 31 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định:

Điều 31. Đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 29 của Luật này.

Mà tại Điều 29 Luật Doanh nghiệp quy định như sau:

Điều 29. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạncông ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

4. Vốn điều lệ

Từ các quy định trên chúng ta thấy rằng khi doanh nghiệp có một trong những thay đổi sau thì sẽ phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh như:

 • Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty
 • Thay đổi tên doanh nghiệp
 • Thay đổi thành viên
 • Thay đổi vốn điều lệ
 • Thay đổi chủ sở hữu
 • Thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh
 • Thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh

Việc yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh xuất phát từ nhu cầu quản lý của nhà nước về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc; đảm bảo sự cập nhật, kiểm soát các thay đổi của doanh nghiệp; tạo nên hệ thống thông tin đồng bộ, thống nhất và đồng thời giúp người dân có thể thuận tiện trong việc tra cứu. Việc thay đổi này với doanh nghiệp thể hiện sự chỉnh lý trong quá trình hoạt động tức là đã có sự khác nhau về một số thông tin so với nội dung ban đầu đăng ký. Vì vậy việc thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh là cần thiết và rất quan trọng.

2. Tình hình thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

Long Biên là một quận nằm ở phía Đông thành phố Hà Nội. Đây là quận duy nhất nằm ở tả ngạn sông Hồng, đồng thời là quận có diện tích lớn nhất của thủ đô Hà Nội có phía Đông và Nam giáp huyện Gia Lâm; Phía Tây giáp các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng; Phía Tây Nam giáp quận Hoàng Mai, ranh giới là sông Hồng; Phía Bắc giáp huyện Đông Anh, ranh giới là sông Đuống. Quận Long Biên có 14 đơn vị hành chính trực thuộc là các phường: Cự Khối, Thạch Bàn, Long Biên, Bồ Đề, Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Gia Thụy, Thượng Thanh, Việt Hưng, Phúc Đồng, Sài Đồng, Phúc Lợi, Giang Biên, Đức Giang. Đây là một quận được đánh giá là có sự phát triển toàn diện, liên tục, tăng trường bền vững.

Với hơn 11.000 doanh nghiệp được thành lập tại quận Long Biên với đa dang ngành nghề từ dệt may cho tới ngành công nghệ, tư vấn… Trong quá trình hoạt động và phát triển nhiều doanh nghiệp đã có sự thay đổi về địa chỉ trụ sở chính. Tuy nhiên sự thay đổi địa chỉ hầu như chỉ diễn ra trong phạm vi cùng quận. Bên cạnh đó khá nhiều doanh nghiệp đã mở rộng hoạt động kinh doanh nên thu hút vốn đầu tư từ người khác nên có sự thay đổi về thành viên của doanh nghiệp.

Qua khảo sát điều tra thấy rằng các doanh nghiệp khi có sự thay đổi về nội dung đăng ký doanh nghiệp đều đảm bảo sự tuân thủ về thủ tục theo quy định của pháp luật. Vì vậy góp phần vào hoạt động quản lý doanh nghiệp cũng như ổn định tình hình phát triển sản xuất kinh doanh của quận.

3. Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

Nếu như trước đây việc thay đổi đăng ký kinh doanh thực hiện thông qua bản hồ sơ cứng thì hiện nay với sự phát triển công nghệ thông tin cùng nhu cầu quản lý khoa học, kiểm soát và tránh tình trạng thất lạc hồ sơ thì các doanh nghiệp tại Hà Nội phải thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp bằng hình thức online trước. Sau đó mới thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Theo đó để thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên bạn cần thực hiện theo trình tự cụ thể sau:

Đăng ký thay đổi online trên Cổng thông tin trực tuyến của doanh nghiệp

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập vào trang thông tin điện tử đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Đăng nhập vào tài khoản, có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh

Nếu trường hợp anh/chị chưa có tài khoản của thì có thể click vào nút Đăng ký để đăng ký tài khoản mới rất nhanh chóng và thuận tiện.

Bước 2: Chọn hình thức đăng ký

Chọn hình thức đăng ký : Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Chọn doanh nghiệp để đăng ký thay đổi

Nhập Mã số doanh nghiệp hoặc Mã số nội bộ để tìm doanh nghiệp để hiển thị thông tin về doanh nghiệp

Bước 4: Chọn loại đăng ký thay đổi

Chọn – Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Chọn tài liệu đính kèm

Tải tài liệu đính kèm: Tài liệu đính kèm được scan, có đầy đủ chữ ký theo yêu cầu, có đầy đủ chữ ký số theo quy định của văn bản điện tử. Hồ sơ đính kèm phải gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của từng loại thay đổi. Thành phần của từng bộ hồ sơ đăng ký thay đổi sẽ có những sự khác nhau nhất định, cụ thể thư sau:

Thành phần hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp bao gồm:

 • Thông báo thay đổi
 • Biên bản họp về việc thay đổi tên doanh nghiệp (đối với công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên)
 • Quyết định thay đổi tên công ty
 • Giấy giới thiệu, giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ.
 • Giấy đề nghị công bố thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Thành phần hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở bao gồm:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty
 • Biên bản họp về việc đổi địa chỉ trụ sở (đối với công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên)
 • Quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở công ty
 • Giấy giới thiệu, giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ – trong trường hợp không phải đại điện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp
 • Thông báo về việc sử dụng con dấu mới – nếu con dấu cũ có khắc địa chỉ công ty

Ví dụ: Công ty A đang có địa chỉ tại Số 15 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội nhưng vì một số lý do nên muốn thay đổi địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp sang địa chỉ Số 23, ngõ 8 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Như vậy trường hợp này công ty A thay đổi về địa chỉ trụ sở nhưng vẫn trong cùng Quận Long Biên.

Thành phần hồ sơ thay đổi vốn điều lệ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi vốn điều lệ có chữ ký của người đại diện theo pháp luật
 • Quyết định về việc thay đổi vốn điều lệ
 • Bản sao biên bản họp về việc tháy đổi vốn điều lệ
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.
 • Xuất trình bản chính Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh hoặc bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Thành phần hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật mới (lưu ý thời hạn của các giấy tờ này hiện còn giá trị sử dụng);
 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Biên bản họp công ty về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Quyết định về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế;

Ví dụ: công ty TNHH X do ông Nguyễn Văn Nam là người đại diện theo pháp luật, giữ chức vụ giám đốc. Sau đó ông chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của mình cho bà Lê Quỳnh Dung. Lúc này công ty phải thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện mới là bà Lê Quỳnh Dung.

Thành phần hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;
 • Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh được ban hành bởi chủ sở hữu, hội đồng thành viên, hội đồng quản trị,…

Ví dụ: Công ty cổ phần B đang hoạt động ngành nghề kinh doanh là lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp, bây giờ muốn bổ sung kinh doanh thêm ngành nghề bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng khác thì phải làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Thay đổi do chuyển nhượng, bổ sung thành viên, cổ đông trong doanh nghiệp

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tăng vốn điều lệ do chuyển nhượng vốn góp gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản sao Biên bản họp của hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên;
 • Quyết định của hội đồng thành viên, hội đồng quản trị, chủ sở hữu;
 • Hợp đồng chuyển nhượng và biên bản thanh lý hợp đồng trong trường hợp chuyển nhượng vốn góp, cổ phần hoặc giấy tờ xác nhân việc góp vốn của thành viên mới;
 • Giấy chứng thực cá nhân của thành viên mới;
 • Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận việc góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài khi góp vốn, mua cổ phần các công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài hoặc nắm giữ 51% tổng vốn điều lệ của tổ chức kinh tế.

Bước 6: Hoàn tất quá trình nhập và nộp hồ sơ trên mạng

Sau khi người nộp hồ sơ/người đăng kýhoàn thành, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chuyển sang trạng thái “Đang nộp” và được tự động tiếp nhận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để và chuyển về tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh tương ứng phục vụ cho việc xử lý hồ sơ. Hồ sơ sẽ chuyển sang trạng thái “Đã gửi đi” nếu được tiếp nhận thành công trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Khi hồ sơ đã được nộp thành công, Hệ thống hiển thị 02 bản in trên tài khoản của người nộp hồ sơ/người đăng ký

Bản xem trước hồ sơ bao gồm các thông tin của hồ sơ đã nộp => Nhấn nút để tạo bản in.

Xem và in giấy biên nhận.

Sau khi đăng ký nộp thành công thì người nộp Hồ sơ có thể theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ; Sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi nhận được thông báo về việc hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ hoặc được chấp thuận thay đổi. Doanh nghiệp phải tiến hành in những giấy tờ đang ở dưới dạng file dữ liệu đã cập nhật trên cổng thông tin thành bản cứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đem bộ hồ sơ này tới nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu từ thành phố Hà Nội có địa chỉ tại Tầng 3 – Nhà B10A – Nam Trung Yên – Hà Nội.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi nộp hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin doanh nghiệp đối với trường hợp đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh hoặc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong trường hợp thay đổi những thông tin ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ như Tên công ty; Vốn điều lệ; Địa chỉ trụ sở công ty và người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu,….

Sở dĩ theo quy định pháp luật hiện hành thì trên Giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp hiện nay không ghi nhận nội dung ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông. Do đó, khi doanh nghiệp có sự thay đổi các nội dung này Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chỉ cấp thêm Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với các thông tin về: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh và thông tin cổ đông.

Bước 4: Công bố nội dung thay đổi trên cổng thông tin

Để hoàn thiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện việc thông báo những thông tin đã được thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đây là một thủ tục bắt buộc khi thay đổi những thông tin quan trọng đối với doanh nghiệp.

Do vậy khi có những thay đổi mà thuộc trường hợp phải đăng ký thay đổi thì doanh nghiệp cần chú ý thực hiện cho đúng quy định. Nếu không sẽ bị chịu chế tài tùy vào từng hành vi vi phạm cụ thể.

4. Những lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Thứ nhất, Hiện nay, cơ quan đăng ký kinh doanh không thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gốc đã cấp các lần trước. Do đó, khi thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp cần lưu giữ lại các bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được cấp trước đây.

Thứ hai, Khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty thì doanh nghiệp ngoài việc thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp còn phải thực hiện thủ tục thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp, in ấn lại hóa đơn VAT, thông báo việc thay đổi với các cơ quan liên quan như: thuế, ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, bạn hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành hoặc thay đổi giấy phép con,… (nếu doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện sau đăng ký kinh doanh).

Thứ ba, Phải thực hiện thủ tục thay đổi con dấu khi thay đổi địa chỉ của công ty. Đó là đối với con dấu khắc mới theo quy định pháp luật doanh nghiệp hiện hành doanh nghiệp không nên khắc quận của trụ sở công ty lên con dấu để tránh sau này có sự thay đổi lại phải thực hiện thủ tục khắc lại con dấu pháp nhân công ty.

Thứ tư, Chứng minh thư nhân dân của các cổ đông, thành viên nếu hết hạn phải đổi lại mới có thể thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh;

Thứ năm, Địa chỉ trụ sở thay đổi do thay đổi địa giới hành chính phải thay đổi lại trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh. Nhà chung cư, nhà tập thể không được dung làm trụ sở khi đăng ký thành lập, thay đổi trụ sở chính, địa điểm kinh doanh, địa chỉ của văn phòng đại diện, chi nhánh công ty.

Thứ sáu, Khi thay đổi chuyển nhượng vốn nên ưu tiên thực hiện chuyển khoản qua tài khoản số vốn chuyển nhượng (đối với cá nhân) và bắt buộc thực hiện chuyển khoản (đối với doanh nghiệp góp vốn vào doanh nghiệp) . Sau khi chuyển nhượng vốn bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng vốn. Đối với công ty cổ phần khi các bên chuyển nhượng ngang giá vẫn phải nộp thuế là 0,1% giá trị chuyển nhượng.

Thứ bảy, Khi thay đổi trụ sở công ty, địa chỉ văn phòng địa diện, chi nhánh công ty doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội cần thực hiện thủ tục xác nhận nghĩa vụ thuế tại quận cũ trước khi tiến hành nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ tám, Khi doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH thành cổ phẩn và ngược lại thì mã số doanh nghiệp vẫn được giữ nguyên.

Một lưu ý rất quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu tâm là thời hạn thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh là: trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

5. Một số kinh nghiệm khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

Thứ nhất, cần xác định xem nội dung thay đổi của doanh nghiệp mình là gì và có thuộc vào các trường hợp phải thay đổi hay không. Nếu có thì phải thực hiện đúng trong thời hạn.

Thứ hai, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cần đảm bảo đầy đủ và thông tin trong tất cả các tài liệu cần sự chính xác cao. Để làm điều này doanh nghiệp nên cho rà soát, kiểm tra, đối chiếu hồ sơ và các thông tin xem đã trùng khớp nhau hay chưa. Trường hợp có sự khác nhau về thông tin trên giấy chứng minh nhân dân với thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần có văn bản xác minh.

Thứ ba, cho bộ phận chuyên môn và đặc biệt là những người có kinh nghiệm thực hiện các thủ tục này vì họ đã quen cách làm việc với cơ quan nhà nước nên dễ thực hiện hơn.

Thứ tư, việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng hiện nay sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào.

Thứ năm, thời gian tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội là sáng từ 8h-11h30 (từ thứ 2 tới thứ 7) và chiều từ 13h30- 17h (từ thứ 2 tới thứ 6). Do số lượng hồ sơ về đăng ký doanh nghiệp và thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội là tương đối nhiều, do đó, để tránh phải chờ đợi lâu khi thực hiện các bước thủ tục Luật sư X đã nêu ở trên, anh/chị nên tới sớm vào đầu các phiên làm việc buổi chiều. Hơn nữa, các tuyến đường để tới Phòng đăng ký kinh doanh tại khu Nam Trung Yên thường xảy ra tắc đường trên các đoạn đường Trung Kính, Nguyễn Chánh. Anh/chị khi đi nộp hồ sơ vào nên tránh di chuyển vào giờ cao điểm trên những tuyến đường đó.

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn!

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư doanh nghiệp tại Việt Nam.
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Từ khóa: