Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Huyện Hoài Đức

bởi Vudinhha

Thay đổi đăng ký kinh doanh là việc thay đổi những thông tin liên quan đến doanh nghiệp và việc kinh doanh của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở rộng địa bàn kinh doanh dẫn đến việc thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc có nhu cầu kinh doanh thêm những ngành nghề khác có liên quan để phát triển doanh nghiệp. Theo thống kê cho thấy, hiện nay đang có khoảng 4,131 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện Hoài Đức trải dài trên các xã trong huyện như An Khánh, An Thượng, Cát Quế, Đắc Sở, Di Trạch, Đông La, Đức Giang, Đức Thượng, Dương Liễu, Dương Nội, Kim Chung, La Phù… Như vậy lượng doanh nghiệp có thể có nhu cầu thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Hoài Đức tương đối lớn. Vậy thủ tục này thực hiện như thế nào và cần có những lưu ý gì?

Căn cứ:

 • Luật Doanh nghiệp 2014
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP 
 • Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT
 • Thông tư 130/2017/TT-BTC

 

Nội dung tư vấn

1. Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh là việc doanh nghiệp thay đổi những nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ban đầu hoặc thông báo thay đổi về những thông tin liên quan đến doanh nghiệp như thay đổi mẫu dấu, thay đổi website công ty, thay đổi số điện thoại hoặc thay đổi email công ty. Việc thay đổi đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp tại huyện Hoài Đức sẽ do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội là cơ quan quản lý cấp tỉnh quản lý và giải quyết hồ sơ.

Các nội dung thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi bao gồm:

Vì những nội dung nói trên được thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do đó khi doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi những nội dung này thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với những nội dung đã thay đổi.

Các nội dung thực hiện thủ tục thông báo thay đổi bao gồm:

 • Bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh
 • Thay đổi nội dung đăng ký thuế
 • Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập
 • Cập nhật thông tin cổ đông nước ngoài, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong công ty cổ phần chưa niêm yết
 • Thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân
 • Cho thuê doanh nghiệp tư nhân

Những nội dung này không được thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nên khi thay đổi sẽ không làm thay đổi Giấy chứng nhận nghĩa là khi thay đổi các thông tin này sẽ được cập nhật vào thông tin của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

2. Trình tự thực hiện

Trình tự thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cơ bản sẽ gồm 3 bước: chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Số lượng: 01 bộ
 • Thành phần:
Doanh nghiệp tư nhân Công ty cổ phần Công ty TNHH 1 thành viên Công ty TNHH hai thành viên trở lên Công ty hợp danh
Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp 

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp 

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp 

Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp 

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp 

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

Trong thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ chọn và kê khai vào trang tương ứng với nội dung thông báo thay đổi ví dụ như thay đổi tên công ty, trụ sở chính, email công ty hoặc số điện thoại….

Ví dụ: Công ty A đang có ngành, nghề kinh doanh chính là trồng rau có mã ngành là 0118. Công ty A muốn mở rộng kinh doanh thêm trồng cây ăn quả. Như vậy công ty A phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh cụ thể là bổ sung ngành, nghề kinh doanh. Khi thực hiện thủ tục, công ty A sẽ lựa chọn nội dung thông báo thay đổi ngành, nghề kinh doanh nằm trong Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và điền mục 1 như hình bên dưới. Công ty A sẽ điền tên ngành nghề kinh doanh được bổ sung là Trồng cây ăn quả và điền mã ngành 0121 vào ô mã ngành.

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Doanh nghiệp gửi hồ sơ trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Tuy nhiên vì huyện Hoài Đức thuộc địa bàn Thành phố Hà Nội do đó bắt buộc phải nộp hồ sơ qua mạng tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn vì nếu nộp trực tiếp sẽ bị từ chối.

Bước 3: Nhận kết quả

 • Sau thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới hoặc Giấy xác nhận nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp

3. Lưu ý khi thực hiện thủ tục

 • Đối với thủ tục thay đổi đổi tên doanh nghiệp, thì tên mới của doanh nghiệp phải được đặt theo đúng quy định tại các Điều 38, 39, 40 và 42 Luật Doanh nghiệp 2014.
 • Đối với thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế trước.
 • Các quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
 • Mẫu thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay được đính kèm trong Phụ lục II-1, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.
 • Lệ phí khi thực hiện thủ tục là 100.000đ/1 hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và miễn phí nếu nộp hồ sơ trực tuyến.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ doanh nghiệp tại Việt Nam
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm