Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh

Phong trào khởi nghiệp tại nước ta được phát động và lan rộng trên khắp cả nước. Với mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, số lượng doanh nghiệp được thành lập ra ngày một nhiều hơn. Trung bình mỗi ngày có hàng trăm doanh nghiệp được ra đời trên cả nước. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp nào cũng nắm rõ thủ tục thành lập doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc nắm được thủ tục thành lập doanh nghiệp Tỉnh Bắc Ninh.

Căn cứ pháp lí

 • Luật doanh nghiệp 2014
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 • Các văn bản pháp luật khác có liên quan

Nội dung tư vấn

1. Chuẩn bị thông tin về công ty chuẩn bị thành lập

Bước đầu tiên để thành lập được một công ty, bạn phải xác định rõ được công ty của mình sẽ là loại hình công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh hay thậm chí là hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh. Với mỗi công ty được thành lập thì đều phải có một tên riêng, có một địa chỉ chính xác để đặt trụ sở công ty, xác định những ngành nghề mà doanh nghiệp sẽ làm.

Tên doanh nghiệp được coi là dấu hiệu phân biệt giữa các công ty đã được thành lập. Tên công ty của bạn sẽ được coi là là hợp lệ khi tên công ty không trùng hoặc có thể gây nhầm lẫn với tên các công ty đã thành lập.

Địa chỉ đặt trụ sở công ty cũng là điều kiện tiên quyết để công ty có thể chính thức đi vào hoạt động. Trụ sở công ty không được đặt tại các khu chung cư theo quy định của Luật Nhà ở 2014

Điều lệ công ty được coi là quy định chung của pháp nhân đó mà tất cả công nhân viên, thành viên ban giám đốc đều phải tuân thủ và thực hiện đúng những gì đã được nêu trong Điều lệ của công ty

Ngành nghề kinh doanh được phân rõ làm 2 loại, ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Với chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, trong một vài năm qua đã có hàng trăm ngành nghề được lược bỏ khỏi danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Xem thêm: 

2. Thành lập công ty cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?
Thành lập công ty là một thủ tục hành chính mà cơ quan thụ lý và giải quyết là Sở kế hoạch & đầu tư nơi công ty đặt trụ sở (ở đây là Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh). Để thực hiện thủ tục hành chính này thì trước hết chủ doanh nghiệp tiến hành soạn thảo và chuẩn bị một bộ giấy tờ hợp lệ, cụ thể thì bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp (theo mẫu của sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố)
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên góp vốn, cổ đông (nếu thành lập công ty TNHH 2TV trở lên hoặc công ty cổ phần)
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu công chứng của các thành viên sáng lập công ty.
 • Giấy ủy quyền (nếu các thành viên sáng lập không trực tiếp thực hiện thủ tục thành lập công ty)

Lưu ý khi chuẩn bị thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Bắc Ninh:

 • Thành phần hồ sơ phải được chuẩn bị một cách chính xác và đầy đủ
 • Những hồ sơ cần công chứng, chứng thực phải thực hiện ngay
 • Hãy sao y hồ sơ thành 2 đến 3 bản để tiện lưu giữ và sử dụng
 • Nên scan lại một bộ hoàn chỉnh sau khi chuẩn bị xong để tiến hành lưu trữ và nộp online tại cổng thông tin quốc gia

3. Quy trình nộp hồ sơ và nhận kết quả

Hiện nay thủ tục đăng ký doanh nghiệp đã được tối giản với quy trình nộp và xét duyệt hồ sơ online tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Là một thủ tục hành chính tương đối phức tạp nên chủ doanh nghiệp cần nắm bắt một quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Soạn thảo và hoàn thiện bộ hồ sơ hợp lệ theo hướng dẫn ở “Mục 2”

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền với 2 cách thức chính như sau:

 • Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh có địa chỉ tại Số 6 Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
 • Nộp hồ sơ online bằng cách Scan và upload qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp có địa chỉ website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Lưu ý rằng, doanh nghiệp có quyền lựu chọn hình thức để nộp hồ sơ sao cho phù hợp với tình hình doanh nghiệp. Nộp hồ sơ online là cách doanh nghiệp sẽ ít phải di chuyển, đi lại tới cơ quan nhà nước nhưng cũng phát sinh vấn đề về công nghệ, tài khoản đăng ký kinh doanh. Quá trình tạo lập, xác thực tài khoản đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp sẽ mất khá nhiều thời gian đối với những chủ doanh nghiệp truyền thống và ít tiếp xúc công nghệ.

Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ, chủ doanh nghiệp sẽ nhận được một thông báo tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày để trả kết quả. Thường là trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ và hợp lệ thì Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Bắc Ninh sẽ tiến hành giải quyết. Sẽ có hai trường hợp xảy ra trong thời gian chờ đợi:

 • Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh hợp lệ: Sở yêu cầu doanh nghiệp lên cơ quan này để nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy tờ liên quan.
 • Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh chưa hợp lệ: Sở ra văn bản yêu cầu doanh nghiệp sửa chữa và nộp lại hồ sơ.

Bước 4: Sau khi nhập được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản vàng), đây mới là điểm bắt đầu của quá trình hoạt động doanh nghiệp. Công ty sẽ phải thực hiện những thủ tục khác liên quan đến: khắc dấu, thông báo thuế, nộp phí môn bài, nộp tờ khai, thông báo phát hành hóa đơn và sử dụng hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng …. chúng tôi đã có những bài viết chi tiết phía dưới, các bạn có thể xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục đăng ký kinh doanh tại Tỉnh Bắc Ninh. Theo kinh nghiệm của tôi thì việc đăng ký kinh doanh tại địa bàn Tỉnh Bắc Ninh khá phức tạp. Khi cần sự trợ giúp, tư vấn và hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Ninh, hãy liên hệ với chúng tôi ngay: 0971.624.624

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Khuyến nghị

 1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
 2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

 

Từ khóa: